พอดีท้องแรกค่ะ

ตอนนี้ 34+3 ชอบท้องแข็งค่ะ แต่ไม่ปวดท้อง นอนตะแคงเฉยๆก็ปั้นเเข็ง(ปวดบางครั้ง) ลูกดิ้นปกติ แบบนี้ปกติใช่ไหมคะแม่ๆ มาแชร์กันคุยกันได้นะคะ อยากรู้ว่าแบบไหนเจ็บครรภ์เตือนค่ะ

1 Trả lời

เจ็บครรภ์เตือนเป็นอาการเจ็บครรภ์ที่เกิดขึ้นก่อนคลอดพบได้ในไตรมาสสุดทายของการตั้งครรภ์ ให้คุณแม่สังเกตอาการต่อไปนี้ ปวดถ่วงบริเวณท้องน้อยและทวารหนัก คล้ายปวดประจำเดือน มดลูกหดตัวแรงบ้าง เบาบ้างไม่แน่นอน มดลูกแข็งตัวห่างกันนาน 10 นาที หรือ 15 นาทีต่อครั้ง สังเกตว่าท้องเริ่มลดต่ำลง ปวดปัสสาวะบ่อยขึ้น

4t trước

ใช่เลยค่ะ