ปกติไหม? รู้สึกแอบกังวล

ตอนนี้ 26w2d เขาเริ่มดิ้นชัดขึ้น ดูคลิปต่างๆแล้วเขาแนะนำให้พูดคุยกับลูก สัมผัสหน้าท้อง กระตุ้นเขา เล่นกับเขา เขาจะตอบโต้ บ้านนี้ลองสังเกต ตอนพูดคุย อ่านนิทาน หรือจับท้อง เขาจะนิ่ง แต่ถ้าเราอยู่เฉยๆกรือเผลอๆ เขากลับดิ้น เหมือนเล่นอยู่ข้างใน พอรู้สึกว่าดิ้น เลยลองเอามือไปจับจะเล่นด้วย เขาก็หยุดดิ้น แล้วนิ่งเงียบไปพักนึงเลย คือกลัวว่าคนอื่นหรือใครจะมาพูดว่าเราว่า ไม่เล่นกับลูกหรอ ไม่คุยกับลูกไง เขาเลยไม่อยากเล่นด้วย ซึ่งเราพูดกับเขาตลอด เล่นด้วยตลอด ก่อนนอนก็เล่านิทานให้ฟัง แต่ก็ไม่ยอมเล่นกับเราเลยค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้หลับทุกการกระตุ้นค่า จะคุย กินข้าว กินขนม กินน้ำ เปิดเพลง ไฟส่อง แม่เรียก พ่อเรียกก็หลับสนิทไม่สนใจ 🤣 ดิ้นก็ไม่ดิ้น นอนนานเมื่อยก็ขยับเปลี่ยนท่าบิดขี้เกียจสักทีนึง ต้องจิ้มท้องแกล้งให้ตื่นตลอด บางวันจิ้มเป็นชั่วโมงกว่าจะตื่น ท้อมากแม่ คลอดมาก็หน้ามึนสุด ๆ คุยด้วยก็ไม่สน 5555555

2y trước

เห็นลูกเพื่อน 3-4 เดือนก็ยิ้มละ ตัดถาพมาที่ลูกเรา...นึกว่าตูดอยู่ที่หน้า 55555