กังวลเรื่องน้ำหนัก

ตอนนี้8เดือนแล้วน้ำหนักขึ้น6-7โลหมอบอกว่าให้ขึ้น12โลน้ำหนักน้อยอันตรายต่อลูกไหมคะ

ของเราหมอไม่เห็นบอกเลยค่ะว่าลูกจะตัวเล็กหมอให้เราคุมอาหารและไม่ให้น้ำหนักขึ้นเกินโลต่อเดือนด้วยซ้ำไม่ขึ้นเลยหมอก็ไม่ว่าค่ะ เพราะน้ำหนักลูกกะแม่ไม่เหมือนกันแม่น้ำหนักไม่ขึ้นไม่ใช่ว่าลูกจะตัวเล็กกลับกันถ้าขึ้นเยอะแม่จะเสี่ยงเบาหวาน เราขึ้นมาแค่4โลเองหมอบอกไม่ต้องขึ้นเยอะนะเดี๋ยวคลอดยากตอนนี้ลูกตัวใหญ่ละ😅

ไม่เป็นไรค่ะ แม่บ้านนี้ ก็ 8 เดือน น้ำหนักขึ้นมา 8 กก. เองค่ะ แต่น้องสมบูรณ์มาก หมอบอกเน้นที่น้ำหนักลูกนะคะ น้ำหนักแม่เป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งค่ะ เพราะกินอะไรลงลูกหมด จริงๆเป็นเรื่องที่ดีค่ะ ขึ้น 6-12 โล ถือว่าปกติค่ะ

แม่บ้านนี้เข้า34w น้ำหนักขึ้น5โลเองค่ะ แม่น้ำหนักตั้งต้น83 หมอให้แม่ขึ้นเดือนละครึ่งโลเองค่ะ เดือนที่แล้วน้ำหนักแม่ขึ้น1กิโล ลูกตัวใหญ่เกินเกณฑ์ไปเลย โฟกัสที่น้ำหนักลูกดีกว่าค่ะแม่

น้ำหนักแม่ไม่สำคัญเท่ากับน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ไหมนะคะ ถ้าไปซาวด์แล้วน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่เป็นไรคะ บางคนน้ำหนักขึ้นน้อยกว่านี้แต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอแล้วคะ

ไม่อันตรายเลยค่ะ แต่หมอบ้านนี้บอกว่าตลอดการตั้งครรภ์ขึ้นห้ามเกิน 12 ถึง 15 โล อันที่จริงหมอควรจะยึดจากน้ำหนักลูกมากกว่าน้ำหนักแม่นะคะ

บ้านนี้น้ำหนักยังไม่ขึ้นซักโลเรยคะ แปลกไหมคะ🤣🤣ซาวล่าสุดน้ำหนักตามเกณดีจ้า

บ้านนี้29+5วีคน้ำหนักขึ้นมาแค่6โล แต่ยังไม่ทราบน้ำหนักลูกในท้องคะ

บ้านนี้ ลูกคนแรก น้ำหนักแม่ขึ้นแค่7โลเอง ลูกออกออกมา3280

บ้านนี้37+3น้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่6โล แต่น้ำหนักลูกดี3,100

บ้านนี้น้ำหนักขึ้น14โลแต่ท้องเล็กมากค่ะ 33สัปดาห์