แม่ๆท่านไหน ตอนตั้งครรภ์ระยะแรก น้ำหนักเพิ่มขึ้นเยอะไหมคะ ตอนนี้6วีค น้ำหนักขึ้นมา3โลแล้วแล้ว ไม่มีอาการแพ้ท้องค่ะ ทานได้ปกติ

ตอนนี้6วีค น้ำหนักขึ้นมา3โลแล้วแล้ว ทั้งๆที่ไม่ได้กินขนมหวาน ไม่ดื่มน้ำชงค่ะ เช้าดื่มน้ำเต้าหู้งาดำไม่ใส่น้ำตาล+ใส่จมูกข้าวค่ะ เย็นดื่มนมใส่จมูกข้าว+งาดำค่ะ #ท้องแรกค่ะ

ดีจังเลยไม่เเพ้ บ้านนี้ ไตรมาสเเรกเเพ้หนักมาก ทานอะไรเเทบไม่ได้เหม็นไปหมด พอเข้าไตรมาส2-3ปกติตอนนี้38+2วีคเเล้วน.นเเม่ขึ้นมาเเค่4โลเองคร่า เเอบตกใจเราก้ทานได้ปกติทานได้เยอะด้วยซํ้าเเต่พอไปซาวด์ ตอน 36 วีคป้าหมอบอกว่าน้องหนัก3000g เเล้วคร่า เเม่ค่อยสบายใจหน่อยน.น เเม่ไม่ขึ้นเลยเเต่ลงลูกหมด 🥰

8mo trước

ขอให้แข็งแรงทั้งคู่เลยนะคะ😍😍

โชคดีมากค่ะแม่ที่ไม่แพ้ท้อง บ้านนี้ตอนฝากท้องครั้งแรกชั่ง 48.2 ตอนนี้15สัปดาห์ น้ำหนักลดลงเหลือ 46.5 ไม่ขึ้นเลยค่ะ ช่วงแรกๆแพ้ท้องหนักมาก หลังๆมานี้ก็ดีขึ้นหน่อยค่ะ ตอนนี้กินจมูกข้าวช่วยเพิ่มน้ำหนักอยู่ค่ะ รอชั่งดู สัปดาห์หน้าว่าจะขึ้นบ้างไหม

บ้านนี้แรกๆไม่แพ้ค่ะมาแพ้ตอน9วีคค่ะส่วนน้ำนักของบ้านนี้ขึ้นเดือนละโลค่ะถ้าเยอะกว่านี้คือน้ำนักลงที่แม่ค่ะเพราะสองเดือนแรกลูกนักแค่1ขีดเองค่ะอยากไห้แม่คุมน้ำนักหน่อยก็ดีจะได้ไม่เสี่ยงเบาหวานและน้ำนักค้างไวหลังคลอดจะลดอยากค่ะแม่

บ้านนี้ไม่แพ้เลยทำให้รุตัวช้า ตรวจเองตอน 9w แล้วไปฝากครรภ์เลยค่ะ นน.รวมๆแล้วขึ้น 8โล อายุครรภ์ 6w น้องเพิ่งเท่าเม็ดสาคูเอง แม่ขึ้นมา 3 kg. แล้ว ถ้ากังวล ลองสอบถามคุณหมอดูนะคะ

11+2สัปดาห์เองเพิ่มมา6โลท้อง4แล้วแต่ไม่มีอาการนะ แพ้ท้องสองคนเลยหนักมากกินข้าวดื่มน้ำไม่ได้เลยแต่ต้องไปไร่ทุกวันเหนื่อยมาก ท้องสามสี่นี้สบายไม่แพ้ท้องเหมือนสองคนนั้น

บ้านนี้แพ้หนักมากค่ะตอนรู้ว่าท้องได้8สัปดาห์ตอนนี่20สัปดาห์แล้วค่ะยังรู้สึกแพ้หิดหน่อยแต่น้ำหนักพึ่งขึ้นได้2โลเองค่ะ แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ทุกอย่าง

บ้านนี้ฝากท้อง7w น้ำหนักขึ้นเดือนละโลค่ะ พอเข้าไตรมาส3 32w น้ำหนักพุ่ง4โล แต่น้ำตาลปกติ หมอหัวเราะค่ะแล้วบอกว่าใม่เป็นใร ถ้าน้ำตาลสูงค่อยคุยอีกที

8mo trước

ขอบคุณค่ะ เช่นกันนะคะแม่

เราไม่แพ้เลย กินอร่อยทุกอย่างค่ะ ช่วงแรกน้ำหนักขึ้นเดือนละ2โลแน่ะ ตอนนี้20วีคแล้วค่ะงดขนมปังขนมหวานเพราะเริ่มปวดเข่าปวดขาแล้วค่ะ555

ของเราก็ไม่แพ้ค่ะ แต่เดือนที่2เลือกกินอาหารแต่ขนมกินได้เยอะปกติค่ะ 6เดือนน้ำหนักขึ้นมา6เกือบ7โลค่ะ หมอบอกน้ำหนักทารกตามเกณฑ์ดีค่ะ

8mo trước

ดีใจด้วยนะคะแม่ๆ😚😚 ขอให้แข็งแรงทั้งคู่เลยนะคะ🥰🥰

บ้านนี้ไตรมาสแรก นน.ไม่ขึ้นเลยค่ะ เพราะแพ้หนัก พอไตรมาส2-3 นน.ขึ้นรวมๆแล้ว19โล ค่าน้ำตาลปกติ นน.น้องตามเกณฑ์ปกติ