ท้องแรกค่ะ

ตอนนี้39​ w 5​ d ยังไม่มีอาการอะไรเลยค่ะอาจจะโดนผ่าคลอดหรือป่าวคะแอบกลัวอยู่นิดนึงค่ะ🥺 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกค่ะ​

เราไม่ได้แจ้งขอผ่าคลอด และไม่มีอาการอันตรายใดๆปรากฎ ก็ไม่หรอกค่ะ พี่ผ่าคลอด 39+5 ไม่มีอาการใดๆว่าจะคลอดธรรมชาติ แต่นัดผ่าเพราะกำหนดอะไรๆได้ ปกติอายุครรภ์เรายังไปได้ถึง 41w เราต้องสังเกตลูกดีๆว่าดิ้นไหม ดิ้นทุกชั่วโมง เพราะเขาขยับตัวได้น้อยลง ตัวใหญ่ขึ้น ระวังรกพันคอค่ะ

เหมือนกันค่ะแม่39+5 กำหนดคลอดอีก3วันนี้ค่ะ อีแม่ยังไม่มีอาการเจ็บท้องเลยกังวลมากค่ะ แต่มีเลือดออกทางช่องคลอด แม่ๆบอกว่ามดลูกอาจจะเปิดแต่อีแม่ไม่มีอะการอะไรเลยค่ะ วันก่อนไปหมอบอกว่ามีโอกาสผ่าคลอดสูง และวันนี้หมอนัดค่ะ อาจจะต้องเร่งคลอดด้วย