อุงเชิงกราน

ตอนนี้38¹ไปตามนัดหมอมาเขาว่ากลับหัวแล้วแต่ยังไม่ลงอุงเชิงกราน เมื่อวันที่31เจ็บท้องเปิดเซ็นครึ่ง (แบบนี้มีสิทธิ์ต้องถูกผ่าไหมคะ)

ถ้าแม่ตั้งใจอยากคลอดเองคะหมอก็จะประเมินให้ค่ะว่าคลอดได้มั้ย (กรณีครบกำหนดแต่ยังไม่คลอด) บ้านนี้ 38 week หมอบอกว่าท้องยังไม่ลดแต่หัวน้องลงอุ้งเชิงกรานแล้ว คอยดูค่ะว่าน้องจะมาวันไหน

ถ้าแม่ตั้งใจจะคลอดเอง ก็ขอให้คลอดง่ายนะคะแม่