ลูกสะอึกบ่อย

ตอนนี้36w แล้ว แม่ๆคนไหนรุ้สึกบ้างค่ะ อย่างน้อยวันละ1ครั้ง รุ้สึกกระตุกเปนจังหวะ จะเป็นอะไรไหมค่ะ กังวลนิดหน่อยค่ะ??

การสะอึกคือการที่หนูน้อยเค้าหัดหายใจค่ะคุณแม่^^เพื่อเตรียมพร้อมจะหายใจหลังคุณแม่คลอดน้องออกมา เป็นกลไกธรรมชาติของตัวน้อยในครรภ์ค่ะ การสะอึกในครรภ์เป็นเรื่องปกติ ถือว่าน้องมีพัฒนาการที่ดีและแข็งแรงค่ะ

5y trước

ยินดีค่ะคุณแม่^^

บ้านนี้ก็สังเกตตลอดค่ะ สงสารลูกสะอึก 😆 จะปลอบยังไงน้อ อยู่ในพุง เลยบอกโอ๋ๆๆ หายไวไวนะลูก สะอึกคือการฝึกปอดอย่างนึงค่ะแม่ ✌😊

5y trước

ช่าย.. อุ้มก็ไม่ได้ ได้แต่ลูบท้องปลอบเบาๆ😆😆😆