แม่ท่านไหนผ่าคลอด37wบ้างค๊ะ

ตอนนี้36+แล้วคะ แต่อาการเริ่มเยอะ กังวลกลัวจะเป็นอะไร อยากผ่าเร็วๆนี้ มีแม่ท่านไหนผ่าคลอดตอน37wบ้างค๊ะ แล้วน้องแข็งแรงมั่ยต้องเข้าตู้อบมั่ย

1 Trả lời

บ้านนี้อยากผ่าตอน 37w แต่หมอที่ฝากท้องแจ้งว่า หมอเด็กที่ดูแลน้องหลังคลอดให้ผ่าได้หลัง 38 สัปดาห์ไปแล้วค่ะ ทั้งนี้การเข้าตู้อบหรือไม่ขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของเด็กเองค่ะ เด็กผ่าคลอดจะมีโอกาสหายใจเร็วเนื่องจากอาจสำลักน้ำคร่ำระหว่างคลอดได้มากกว่าคลอดธรรมชาติค่ะ อย่างลูกชายก็หายใจเร็วค่ะ แต่โชคดีที่เอ็กซเรย์แล้วไม่มีน้ำในปอด หมอให้นอนดูอาการ 2วัน แม่ถึงได้เจอ โดนเจาะหลังมือเขียวเลย🥲