น้ำหนักลูกน้อยมาก

ตอนนี้35w จะเข้า36w น้ำหนักลูกแค่2200 เครียดมากค่ะ ยอมรับว่าเป็นคนกินข้าวได้น้อย พยายามกินอย่างอื่นทดแทนแล้ว แต่ก็ยังกินได้ไม่เยอะ ยิ่งเห็นน้ำหนักลูกยิ่งเครียด แต่หมอบอกว่าลูกแข็งแรงดี แต่น้ำหนักน้อย ยอมรับว่าตอนนี้คิดหนัก เราเป็นแม่ที่ไม่ได้เรื่องอ่ะ ?

ถ้าบอกว่าลูกแข็งแรงดี ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักนะคะ บ้านนี้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักน้องเหมือนกัน คุณหมอยังบอกอยู่เลยว่า ไม่เปนไรค่อยเลี้ยงให้โตตอนออกมาได้ค่ะ ไม่ต้องเครียดนะคะ

อย่าเครียดมากนะคะ ไม่ได้ต่ำมากเกินไปจนน่าใจหาย ของเราคลอด 38week นน.2,680ตัวเล็กมินิ แต่น้องแข็งแรง ไม่เหลือง ไม่อบ ตอนนี้ 1เดือน 5วัน ก้แข็งแรงดีค่ะ แค่ตัวเล็ก

ไข่ต้มกับกล้วยน้ำหว้าค่ะกินทุกวันจะดีมาก ส่วนนมกินแค่เช้าเย็นยี่ห้ออะไรก้อได้เน้นนมจืดสลับกับน้ำเต้าหู้นะค่ะ

อย่าพึ่งเครียดนะค่ะ แม่กินไข่ กินนม กินปลา โดฟเยอะๆนะค่ะ เชื่อว่าพอถึงวันคลอด นน.น้องต้องผ่านเกณฑ์แน่นอนค่ะ

ก็ไม่ต่ำกว่าเกณฑ์นะคะ เด็กสามารถออกมาโตข้างนอกได้อีกเยอะค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวล

5y trước

ผักใบเขียว ก็สำคัญนะค้าแม่ แบ่งมื้ออาหารซอย บ่อยๆจะได้ไม่จุก

เหมือนเราเลย แต่อย่าคิดมาก กินไข่ต้มกินนมเยอะๆเพิ่มน้ำหนักลูก

5y trước

ขอบคุณค่ะ

เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ