ท่าทารก

ตอนนี้35+5wไปซาวมาหมอบอกน้องเอาหัวลงแล้วแต่อยู่ท่าหัวลงหงายหน้า หมอบอกว่าจะทำให้คลอดยาก กว่า ท่าหัวลงคว่ำหน้า น้องยังสามารถหมุนตัวเป็นท่าหัวลงคว่ำหน้าได้อยู่ไหม แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์มาเล่าให้ฟังหน่อยจ้า

1 Trả lời

ไม่เคยได้ยินท่านี้เลยค่ะ ตามๆ

5y trước

1.ท่าเอาหัวลงด้านล่างสู่อุ้งเชิงกรานและหันหัวไปทางด้านหลังของคุณแม่ คางชิดอกตามภาพ ถือว่าเป็นท่าที่ดีที่สุด ท่านี้หัวลูกจะอยู่แถวอุ้งเชิงกรานพอดี คุณแม่จะคลอดง่ายและไม่เจ็บปวดมากเท่าไหร่ค่ะโดยคุณหมอจะตรวจท่านอนของทารกประมาณเดือนที่ 7 ซึ่งโดยปกติทารกจะเริ่มเอาหัวลงประมาณช่วงนั้น ถ้าเลยช่วงนี้ไปแล้ว เข้าปลายเดือนที่ 8 หรือ เดือนที่ 9 หากทารกยังไม่อยู่ท่านี้ คุณหมออาจพิจารณาผ่าคลอด เพราะเด็กตัวใหญ่อาจจะกลับตัวไม่ทันแล้วนั่นเอง 2.ท่าเอาหัวลงแต่แหงนหน้าขึ้น ท่านี้ลูกก็เอาหัวลงตรงอุ้งเชิงกรานพอดี เพียงแค่ไม่ได้หันหน้าไปด้านหลังแต่หันมาด้านหน้า และคางไม่ได้อยู่ชิดหน้าอกเหมือนท่าแรก ซึ่งก็สามารถคลอดแบบธรรมชาติได้เช่นกัน แต่คุณแม่จะรู้สึกปวดท้องตอนรอคลอดมาก และคุณแม่บางคนอาจจะรู้สึกปวดหลังมากตอนที่นอนรอคลอดค่ะ