งบน้อย แต่อยากรู้พัฒนาการของลูก ควรไปอัลตร้าซาวด์ตอนกี่วีคดีคะ ?

ตอนนี้33w+1d ยังไม่ได้ไปอัลตร้าซาวด์เลยค่ะ ซาวด์ล่าสุดตอน24w ตอนนี้ไม่รู้เลยว่าน้องหนักเท่าไหร่แล้ว แม่ก็ไม่ค่อยมีตังค์ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ปกติ รพ.รัฐจะซาวด์ฟรีให้นะคะ แต่จะกี่ครั้งก็แล้วแต่เงื่อนไขของแต่ละรพ.ค่ะ ที่เราฝาก ฟรี2ครั้ง ที่เหลือถ้าอยากเห็นลูกก็ขอหมอซาวด์ครั้งละ400ค่ะ และส่วนใหญ่หมดจะซาวด์ช่วงฝากครรภ์ครั้งแรกและช่วงเดือนที่5-6 เป็นช่วงที่น้องอวัยวะครบแล้วค่ะ

2y trước

ยังไม่ได้ซาวด์ตั้งแต่ฝากท้องเลยเหรอคะ ถ้าเป็นแบบนั้นลองถามพยาบาลหรือหมอดูนะคะ นี่8เดือนเหมือนกัน ซาวด์เกือบทุกเดือนเลยค่ะ ล่าสุดหมอบอกน้ำหนักน้องเยอะกว่าเกณฑ์นิดหน่อย ถามเรื่องรก เรื่องสายสะดือ หมอก็ซาวด์ให้ดูหมดเลยค่ะ เจอหมอใจดีด้วยมั้งคะ คุณแม่ลองสอบถามรพ.ดูนะคะ

ซาวนด์ได้ทุกวีคเลยค่ะแม่