ขอสอบถามคะ

ตอนนี้32วีค2วันน้ำหนักลูกแค่1480 เองคะน้อยมาก..ทำยังไงคะไห้เด็กตัวใหญ่ขึ้นกังวลมากเลย..และที่เด็กตัวเล็กเกิดจากที่แม่เปนเบาหวานขณะตั้งครรค์ไหมคะ..ละอาทิตหน้าหมอนัดฟังเสียงหัวใจเด็กติดต่อกัน3อาทิตกังวลมากเลยคะ

แม่ลองกิน ไข่ต้มวันละ 2-3 ฟอง ปลาแซลมอล อกไก่ หมูไม่ติดมันดูนะคะ น้ำหนักจะลงที่ลูก ข้าวก็ต้องข้าวกล้องมื้อละ 1 ทัพพี เน้นกินกับ ไม่เน้นข้าว เพราะข้าวจะเป็นน้ำตาล ส่วนผลไม้ แอปเปิ้ล ฝรั่ง แก้วมังกร เราก็เป็นเบาหวานตอนท้องแต่คุ้มน้ำตาลได้ เมื่อตอน 28W น้ำหนักลูกก็อยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ ตอนนี้ครบ 32W ตรวจสุขภาพลูก หัวใจลูกก็ปกติดีทุกอย่าง อีก 2 อาทิตย์ข้างหน้าหมอจะซาว์ดดูน้ำหนักลูกให้อีก แม่ลองดูนะคะ

บ้านนี้แม่ เป็นเบาหวาน น้องน้ำหนักเกณฑ์เกินค่ะ เน้น โปรตีน เนื้อ นมไข่ ผักใบเขียวนะคะ และงดผลไม้ทุกชนิด แบ่งอาหาร ออกเป็นมื้อย่อยๆ ระหว่างมื้อ หิว ก็ดื่มนม จืด กินกับเยอะๆ กินข้าว มื้อละ 1 ทัพพี พอ ไม่กินข้าวเหนียว ข้าวขาวนะคะ น้ำตาลสูง #หมอเราแนะนำมาแบบนี้ค่ะ

บ้านนี้ก็เบาหวานคะ​ น้ำหนักน้องเกิน​ เน้นทานผักโปรตีนจากเนื้อสัตว์​ นมถั่วเหลืองหรือนมจืดพร่องมันเนยคะ​ ที่สำคัญ คุณแม่ต้องซื้อที่ตรวจวัดระดับน้ำตาลหลังมื้ออาหารทุกมื้อมาวัดคะ​ จะได้ทราบว่าเรารัปทานอาหารแบบใหนได้มากน้อยเท่าไรคะ​ ช่วยได้มากเลยคะ

แม่บ้านนี้ก้เป้นเหมือนกัน ตอน32wน้องน้ำหนัก1570. แม่กินไข่ต้ม2-3ฟอง กล้วยวันละ1-2ลูก นมถั่วเหลือง1-2กล่องต่อวัน ตอนนี้35wน้องน้ำหนักขึ้นมา2600แล้วค่ะ

แม่บ้านนี้กินน้ำเต้าหู้ทุกวันกับกล้วยน้ำว้า ซาวด์ตอน30wน้องได้ 2,000กรัมแล้วค่ะ สู้ๆนะแม่ ค่อยๆบำรุงไป

ส่วนมากแม่เป็นเบาหวานน้องจะ นน.เกินเกณนะค่ะ ทานไข่ต้มกล้วยและนมทุกวันนะค่ะ จะลงลูก

นม ไข่ บ้านนี้ก็เป็นเบาหวานตอนท้องลูกหนัก3.495โล ตัวใหญ่คะ

ช่วยดันโพสต์นะคะ