เท้าบวม

ตอนนี้29+6 แล้ว รู้สึกเท้าเริ่มบวม ใส่รองเท้าที่เคยใส่ทุกวันไม่ได้แล้ว แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ แล้วจะเป็นไรไหมค่ะ

ถ้ากดแล้วบุ๋มเสี่ยงครรภ์เป็นพิษต้องไปหาหมอ แต่ถ้ากดแล้วไม่บุ๋มคือปกติค่ะ แม่เดินเยอะน้ำหนักไปลงที่เท้าเลยบวม อย่าเดินเยอะเวลานอนก็ให้หาอะไรมารองให้สูง ดื่มน้ำเยอะๆ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่จะเป็นตอนเช้าตอนพึ่งตื่นค่ะ พอสายๆก็หายแล้วค่ะ

5y trước

บ้านนี้เป็นตลอดเลยค่ะ

ฉันบวมตั้งแต่15-16 สัปดาห์คะ ถามหมอแล้ว ปกติคะ

บ้านนี้บวมตอนจะเข้า9เดือนคะ

5y trước

บ้านนี้บวมจนจะเดินไม่ไหวแล้วค่ะแม่

ถ้ากดแล้วบุ๋ม รีบหาหมอนะคะ

5y trước

พยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดส่งผลต่อความดันง่ายมาก งดอาหารเค็ม, มัน, ทอด งดชา, กาแฟ, เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆบ้างค่ะ ทั้งหมดนี้จะช่วยเรื่องความดันค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า

คลอดน้องเดียวก็หายค่ะ

เดี๋ยวก้อหายค่ะ

เด่วก้อหายค่ะ

เด๋วก้หายค่ะ

ปกติค่า