หลังจากคลอดลูกเเล้ว คุณเเม่ทั้งหลาย เลือกวิธีคุมกำเนิดเเบบไหนบ้างคะ?

ตอนนี้ อยากฝังยาคุม เเต่ก็มีข้อดีเเละข้อเสีย บางคนเเนะนำเเบบฉีด เลยอยากถามค่ะ ว่าควรเลือกเเบบไหนดี? กลัวผลข้างเคียงของยาคุม ก่อนมีลูก ก็ใช้ยาคุมกำเนิดมาก่อนค่ะ 2 ปี เเต่คิดว่า ไม่เอาเเบบทานอีกเเล้ว เป็นคนไม่ชอบทานยา ทานเเล้วจะอ้วกทุกครั้ง กลัวลืมทานด้วย

ฉีดยาคุมแบบ3เดือนค่ะ

5y trước

มีผลข้างเคียงอะไรไหมคะ กลัวอ้วน เคยลองเเบบฝังไหม