ตอนนี้ ตั้งครรภ์ได้27w 564gน้ำหนักน้องน้อย ขึ้นมานิดเดียวเอง

ตอนนี้ ตั้งครรภ์ได้27w 564gน้ำหนักน้องน้อย ขึ้นมานิดเดียวเอง เครียดมากเลยคะ ใครน้ำหนักตัวเล็กน้อยบ้างคะ

บ้านนี้น้ำหนักลูกเริ่มตกเกณฑ์ตอน25สัปดาห์ค่ะเครียดและกังวลมากเหมือนกันน้ำหนักมาตรฐานเด็กทั่วไป660กรัม แต่น้องแค่595 กรัม หมอก็เลยต้องติดตามทุกสองสัปดาห์เพราะกลัวลูกจะหยุดการเจริญเติบโต แม่เป็นคนน้ำหนักน้อยอยู่ก่อนแล้วและมีโรคประจำตัวด้วยค่ะล่าสุดหันมาปรับพฤติกรรมการทานอาหาร ทานให้ครบ5หมู่ เน้นอาหารประเภทโปรตีน เช่น ไข่ต้ม นมถั่วเหลือง นมแอนลีน เนื้อไก่ เนื้อปลา ถั่ว ผักใบเขียว กล้วยน้ำว้า และที่สำคัญต้องอย่าเครียดพักผ่อนเยอะๆ ไปซาวด์ล่าสุดตอน27สัปดาห์น้องหนักขึ้นมาเป็น835กรัม จากเกณฑ์ปกติคือ875กรัม ถึงจะตกเกณฑ์ไปนิดแต่ก็ยังดีใจที่ลูกยังการเจริญเติบโตค่ะหัวใจเต้นปกติ ดิ้นเก่ง

บ้านนี้ตอน 25 สัปดาห์​ น้องหนัก 883 กรัมค่ะ ตอนนี้ 31 สัปดาห์​ หนัก 1793​ กรัมค่ะ (แม่เน้น กล้วยน้ำว้า ไข่ นม​ถั่วเหลือง​ + ตราหมีค่ะ)​