คลอดกันตอนกี่วีคคะ

ตอนนี้ 38+6 แล้วคะ ท้องแรกคะ กำหนดคลอด 12 กันยาคะ ยังไม่มีอาการปวดท้องเลยจ้า แอบกังวลถ้าน้องไม่คลอดตามกำหนดหมอจะเร่งยาให้รึป่าวคะ ตั้งใจจะคลอดเองคะ แม่ๆคลอดกันตอนกี่วีคคะ

1 Trả lời

กำหนดคลอดจะเป็น40w บางคนอาจจะคลอดหลังจากกำหนดคลอดไม่เกิน1อาทิตย์ค่ะ ในช่วงก่อนกำหนดคลอด2อาทิตย์ก็สามารถคลอดได้ค่ะหมั่นสังเกตว่ามีอาการเจ็บเตือนบ้างไหม บางคนอาจจะไม่เจ็บเตือนแต่เจ็บจริงเลยหรือมีอาการน้ำเดิน ถ้าเป็นกังวัล40wแล้วสามารถให้หมอเร่งคลอดได้ค่ะ