ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ คุณแม่ท่านไหนเป็นเบาหวานตอนท้องบ้างคะ

ตอนนี้ 35 วีคแล้วค่ะ เพิ่งตรวจเจอ หมอเบาหวานให้เจาะเลือดวันละ 5 เวลา เช็คค่า เกินค่าทุกรอบค่ะ ให้ฉีดอินซูลิน 3 เวลา แล้วก็ฉีดอีกตัวก่อนนอนด้วยค่ะ วันนี้เริ่มทำวันแรก แต่ก็ยังไม่ดีขึ้น เริ่มเครียด เพราะกลัวลูกได้ผลกระทบอ่ะค่ะ ขอคำปรึกษาเรื่องอาหารการกินหน่อยค่ะ หรือมีอะไรแนะนำช่วยแนะนำด้วยค่ะ ??

1 Trả lời

ควบคุมอาหารเลยค่ะ ทานข้าวกล้องแทน ลดข้าวลง ทานเมนูผัก หรือโปรตีนมากขึ้น น้ำมะพร้าว งดนะค่ะ น้ำตาลเยอะค่ะ ข้าวโพด มัน เผือก แป้งเยอะ งดไปเลยค่ะ บ้านนี้กินมากพอไปพบหมอเค้าให้เอกสารมาอ่านที่กินทั้งนั้นค่ะ. ผลไม้แนะนำ แก้วมังกรค่ะ กากใยเยอะช่วยเรื่องขับถ่าย และควบคุมน้ำหนัก น้ำตาลได้ดี แม่ท้องทานดีค่ะ. เมนูอาหารลองทานพวกอาหารคลีนดูค่ะ. งดทอด กินนึ่ง ต้ม ย่างดูค่ะ. อดทนหน่อยนะค่ะ. เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ คุณแม่ไม่เครียดนะค่ะ

5y trước

ไม่มีค่ะ เป็นแค่ภาวะชั่วคราว พอคลอดน้องก็หายค่ะ ยกเว้นว่าจะเป็นที่คุณแม่เองนะค่ะ