ตั้งครรภ์

ตอนนี้ 35 week แล้วค่ะ ท้องเเรก. ไม่รู้ว่าต้องเตรียมของอะไรบ้าง ช่วงเเชร์หน่อยค่ะ

1 Trả lời

ของเราลิสไว้แบบนี้ค่ะ สิ่งสำคัญที่ต้องเตรียม    -  เอกสารต่างๆ: บัตรประชาชน คุณพ่อและคุณแม่  ควรทำสำเนาเตรียมไว้สัก 2 ชุด เป็นอย่างน้อย    -  ทะเบียนสมรส   บัตรประกันสุขภาพ พร้อมเอกสารการเรียกสินไหมทดแทน     -  สมุดฝากครรภ์  บัตรโรงพยาบาล    -  สำเนาทะเบียนบ้านที่จะแจ้งทารกเข้า    -  สำเนาทะเบียนบ้านของคุณแม่และคุณพ่อ    -  อุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ โทรศัพท์มือถือ, กล้องถ่ายรูป, กล้องวีดีโอ  ของใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดของแม่ ,คุณพ่อ ชุดคลุมเก่าๆ 2 เอาไว้ไปห้องน้ำ คลุมตัว เอาแบบที่เปื้อนได้  ของคุณแม่ แผ่นซับน้ำนมและเสื้อใน ชุดนอน 2  (แม่-พ่อ) เสื้อผ้าใส่กลับบ้าน   (แม่-พ่อ-ลูก) รองเท้าแตะ ใช้เดินในโรงพยาบาล  (แม่-พ่อ) ถุงเท้า 2 คู่ หนาๆ เพิ่มความอบอุ่น ผ้าห่มผืนโปรด หรือผ้าพันคอ  ผ้าเช็ดตัว, ผ้าขนหนูเช็ดผม, ผ้าขนหนูผืนเล็กเช็ดหน้า 2 ผืน     (แม่-พ่อ) หนังสืออ่านเล่น, คอมพิวเตอร์พกพา  (แม่-พ่อ) สบู่, ลูกกลิ้งดับกลิ่นกาย, ยาสระผม, ครีมนวดผม    (แม่-พ่อ) ครีมทาผิว, ครีมทาหัวนม, ลิปบำรุงริมฝีปาก, เครื่องสำอางค์ แปรงสีฟัน, ยาสีฟัน, น้ำยาบ้วนปาก   (แม่-พ่อ) แผ่นเช็ดทำความสะอาด (Baby wipe), กระดาษชำระ, กระดาษเช็ดหน้า, ผ้าอนามัย – แบบห่วง > ปกติโรงพยาบาลเตรียมให้ เพื่อไปสักนิด กรณีคุณแม่แพ้บางยี่ห้อ กระติกน้ำเก็บอุณหภูมิ, จานช้อนส้อมแก้วน้ำ, มีด และอุปกรณ์ล้าง หนังสืออ่านเล่น, คอมพิวเตอร์พกพา ที่โกนหนวด, ชุดเสื้อผ้า ชั้นนอกชั้นใน 2 ชุด ของคุณพ่อ หมอน, ผ้าห่ม  ของคุณพ่อ ของใช้สำหรับคุณลูก สำลีก้อน  กระดาษชำระแบบแผ่นใหญ่   น้ำยาล้างขวดนม+แปรง  ผ้าอ้อมใส่กลับบ้าน ผ้าห่อตัว, ชุดยาวของเด็ก ถุงเท้า  ถุงมือ หมวก ถุงมือ  ชุดเด็กทารกชนิดผ้าฝ้าย 4 ตัว ชุดนอน 4 ชุด  สบู่เหลว แป้ง ผ้าเช็ดตัว ถุงก๊อบแก๊บใบเล็กไว้ใส่ขยะ