ปวดบริเวณอุ้งเชิงกราน

ตอนนี่ตั้งครรภ์ได้29สัปดาห์ ปวดบริเวณอุ้งเชิงกรานมาก ระบมเลย ถือว่าปกติหรือเปล่าค่ะ ปวดเวลาลุกเดิน เวลาขยับตัว เปลี่ยนท่านอน

1 Trả lời

ปกติค่ะคุณแม่ และเป็นเรื่องธรรมชาติค่ะ^^เนื่องจากมดลูกขยาย น้องมี นน มากขึ้น ทำให้กล้ามเนื้อและเอ็นบริเวณดังกล่าวทำงานหนักและตึงตัวขึ้น เลยทำให้เจ็บบริเวณดังกล่าวค่ะคุณแม่ อาการเหล่านี้จะหายไปเองหลังคลอดนะคะ

5y trước

สามารถใช้การประคบเย็นได้ค่ะคุณแม่ หรือถ้าปวดมากจริงๆ ทานพาราได้ค่ะ ออกกำลังกายเบาๆ เช่น เดิน ก็ช่วยได้อีกทางค่ะคุณแม่