ตอนนี้ลูกผม 1ขวบ5เดือน ถ่ายเฉลี่ยสองสามวันครั้ง ถือว่าท้องผูกไหมครับ

น้องกินนมอะไรค่ะ ถ้ากินนมแม่หลัง 1 เดือนลำไส้ทำงานดีขึ้น ด๔กซึมสาริาหารดีขึ้น น้องจะไม่ถ่ายทุกวันได้ค่ะ เคยมีเด็กที่กินนมแม่ล้วรๆไม่ถ่ายนาน 20 กว่าวัน และเวลาที่ถ่ายอึก้นิ่มๆไม้ได้แข็งนะคะ ถ้าน้องไม่งอแง ร่าเริง อารมณฺดีก้แสดงว่าไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้านมผง ต้องเปลี่ยนค่ะ เพราะควรจะขับถ่ายทุกวันค่ะ บางนี่ห้อใส่สารอาหาร ธาตัเหล็กเกินกว่าทารกต้องการ ก้ทำให้ท้องผูกค่ะ

ถ้าทานนมแม่ ไม่เป็นไรคะ