ตอนนี้ลูกชายฝ่ามือฝ่าเท้าเหลือง เเต่ดวงตาปกติ ขับถ่ายปกติ เเบบนี้ อาการเหลืองของฝ่ามือฝ่าเท่้าจะเป็นอันตรายไหมคะ มีวิธีเเก้ไหม เเบบนี้จะจะเกี่ยวกับอาหารที่ให้ลูกทานไหมคะ?

หมายถึงในชั้นผิวหนังนะคะ ควรมีสีเหลืองหน่อย เพื่อบ่งบอกว่าผิวมีสุขภาพดี ได้รับเบต้าแคโรทีน เพียงพอ ร่างกายมีสุขภาพที่ดี ลองกดที่ฝ่ามือถ้าเห็นสีเหลืองใต้ผิวแสดงว่ามีสุขภาพดี แต่ถ้าขาวซีด บ่งบอกว่าร่างกาย หรืออวัยวะภายในอาจมีผิดปกติบางอย่างค่ะ ซึ่งผิวเหลือง ไม่เกี่ยวกับสารเหลืองที่ทารรกแรกเกิดมักเป็นกันนะคะ คนล่ะส่วนกันค่ะ ในส่วนของทารกแรกคลอดนั่นเกิดจาก เซลล์เม็ดเลือดแดงที่แตกตัว ร่างกายยังไม่สามารถกำจัดออกได้ดีเท่าผู้ใหญ่ ส่งผลให้มีมากในเลือดจึงเกิดภาวะตัวเหลืองค่ะ

8y trước

ขอบคุณมากๆคะ

หากน้องทานอาหารประเภทผักสีเหลือง ส้ม สีส้มแดง เช่น มะละกอ ฟักทอง แครอท ก้ส่งผลให้มีผิวเหลืองได้ค่ะ เพราะมีเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยบำรุงในชั้นผิวหนังให้ผิวพรรณมีสุขภาพดีค่ะ

8y trước

ขอบคุณคะ

ขอโทษนะคะ ขอสอบถามอีกนิดคะ ผิวเหลือง เพราะทานผักพวกนี้เยอะ ถือว่าสุขภาพดีเหรอคะ หรือยังไงคะ รบกวนด้วยคะ?