ตอนนี้น้องอายุ7เดือนมีเวลาร้องชอบกลั้นจนหน้าตัวเขียวไปหมดเลยค่ะ ต้องเรียกกว่าจะรู้ตัวใช้เวลาหลายสิบวิเลยค่ะ เครื่องวัดค่าอ๊อกซิเจนตกไปเยอะมากบางทีก็ไม่แสดงผลเลย จะทำไงดีคะ

ร้องกลั้นเป็นการกระทบที่นอกเหนือการควบคุมของจิตใจ มักเกิดขึ้นมจเด็กทารกวัย 6 เดือน ไปจนถึงอายุ 2-3ขวบ แบะในช่วงที่ทารกร้องกลั้นจะมีการตอบสนองของร่างกายอีกอย่างคือหัวใจจะเต้นช้าลง จากนั้นก็จะตื่นขึ้นมาเอง หายใจเป็นปกติ สีผิวกลับมาแดงเหมือนเดิม จังหวะการร้องกลั้นมักกินเวลาประมาณ 1 นาที พยายามเลี่ยงสถานการณ์หรือเบนความสนใจที่ทำให้ลูกต้องใช้วิธีร้องกลั้น และถ้าร้องกลั้นให้กอดปลอบใจ และใช้ผ้าชุบน้ำเย็นลูบให้รู้สึกตัว จะได้หยุดการร้องกลั้นได้ค่ะ หากลูกร้องกลั้นบ่อยจนผิดปกติ เป็นไปได้ว่าอาจขาดธาตุเหล็กหรือภาวะโลหิตจาง จึงควรพบแพทย์ และสาเหตุอีกประการอาจมีจากะันธุกรรมถ้าเกิดในครอบครัวที่พ่อแม่เคยมีพฤติกรรมการร้องกลั้นตอนเป็นเด็กค่ะ คุณแม่สามารุอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการร้องกบั้นจากบทความตามลิงค์นี้นะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%99-%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%99/

บ้านนี้พึ่งเป็นครั้งเเรกนั่งเล่นเเล้วหงายหลัง หัวทุบพื้นร้องกลั้นตัวเขียว อ้วก แม่แทบเป็นลม ตั้งสติ กอดลูก เรียกร้องออมสิน ออมสินตั้งนานกว่าจะกลับ ตอนนี้หลับไปแล้ว ตกใจหมดเลยค่ะ

ไปปรึกษาคุณหมอดูนะคะว่าสาเหตุที่แท้จริงเกิดจากอะไร เผื่อว่าจะเป็นอันตรายกับน้องนะคะ

บ้านนี้ก้อเป็นคะเเต่ม่ค่อยบ่อยคะ ลูกพี่สาวก้อเป็นคะ พอโตขึ้นก้อเหนม่มีอาการแล้วคะ

อย่าปล่อยให้ลูกร้องกลั้นจนตัวเขียวน่ะค่ะแม่ไม่ดีต่อเดกเลยค่ะ

มีสวาเหตุอะไรที่ทำให้น้องรอ้งแล้วมีอาการแบบนี้ไหมคะ

4y trước

เหมือนกันเลยคะแต่น้องเปนมาตั้งแต่แรกเกิดแร้วคะพ่อน้องตอนเปนเด็กก้เป็นคะไม่รู้เกี่ยวกันรึเปล่านะคะแต่ทางแม่ไม่มีคัยร้องกลั้นเลยคะ

บ้านนี้อย่าได้ร้องค่ะ ร้องนานจนสะอึก เท้าเย็นเฉียบ

แนะนำว่าไปหาหมอปรึกษาหาสาเหตุและแก้ปัญหาดีกว่าค่ะ

บ้านนี้เคยเห็น​ เขาเป่าปากลูกเวลากลั้นนาน

ทำไมต้องปล่อยให้เด็กร้องจนถึงขั้นนั้น