ตกขาวสีเหลืองคันมาก

ตอนท้องใครเป็นตกขาวสีเหลืองบ้างคะคันมากทำไงถึงจะหายคะ ท้องสองค่ะท้องแรกไม่เป็น

ตกขาวสีเหลือง พบได้บ่อยที่สุดในผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์ จะมีทั้งแบบสีเหลืองเข้ม และแบบสีเหลืองใสๆ อาจมาจากหลายสาเหตุ อาทิ ติดเชื้อแบคทีเรีย ทำให้เกิดอาการตกขาวที่มีสีเหลืองขุ่น มีกลิ่นคาวปลา และคัน ติดเชื้อจากโรคหนองใน ติดเชื้อรา ติดเชื้อไวรัส ติดเชื้อจากพยาธิในช่องคลอด สาเหตุเหล่านี้ ทำให้เกิดอาการตกขาวที่มีสีเหลืองขุ่น มีกลิ่นคาวปลา และคัน ปวดแสบขณะปัสสาวะหากเป็นสาเหตุจากเชื้อรา บางรายอาจจะมีอาการคันลามไปถึงบริเวณขาหนีบได้ แต่หากเกิดจากเชื้อไวรัสจะมีตุ่มใสๆ ขนาดเล็ก หากแตกออกก็จะกลายเป็นแผล และแสบคัน

แม่บ้านนี้เป็นอยู่ค่ะ ถ้าตกขาวมีสีเหลืองสีเขียว แล้วมีอาการคันร่วม รีบไปพบหมอเลยค่ะ หมอจะให้ยาสอดมา บ้านนี้ใช้ยาสอดมา3วันแล้ว ตกขาวจากสีเขียวค่อยๆน้อยลงค่ะ

2y trước

ถ้าเราไปตรวจแล้วหมอจ่ายให้ก็กินได้นะคะ แต่อย่าไปหาซื้อเองนะคะ

ของเราหมอเอาออกให้ตอนตรวจภายในเพราะเยอะมาก แต่ไม่เอาออกหมดแค่ให้มันบางลง รู้สึกเบาแล้วโล่งเลยค่ะ แล้วก็ให้ยาสอดมา

บ้านนี้เป็รสีนมข้นหวานคะแต่ไม่คันแอบถามหมอตอน8w ว่าตกขาวาเยอะเป็นอะไรไหมหมอบอกปกติคะแต่ถ้าคันให้รีบบอกหมอได้เลย

2y trước

ค่ะขอบคุนค่ะ

น่าจะติดเชื้อนะคะ ต้องหาหมอแล้วหมอจะให้ยาสอดมาค่ะ

อาจจะติดเชื้อได้นะเเม่ลองไปปรึกษาแพทย์ดูค่ะ

ของเราเป็นสีเหลืองข้นค่ะ แต่ไม่คัน หมอบอกปกติ

ตกขาวเปลี่ยนสี มีกลิ่น คัน ควรหาหมอค่ะ

2y trước

ขอบคุนค่ะแม่

หาหมอค่ะจะได้ยามากินกับสอด

หาหมอนะคะ เสี่ยงติดเชื้อค่ะ

2y trước

ค่ะแม่ขอบคุนค่ะ