มาแชร์ประสบการณ์ก่อนคลอดน้อง

ตอนที่ได้31วีค วันที่8สิงหาคม ทั้งวันเรากินแค่แกงหน้อไม้ส้ม พอตกเย็นมา เจ็บท้องทุกๆ3นาที พอถึง3ทุ่มเริ่มถ่าย เข้าห้องน้ำมากกว่า10รอบในคืนนั่น จนถึงตอนเช้ามีไข้ตัวร้อน อยู่ๆก็ปวดหัว ขั้นจะระเบิดเลยทีเดียว เวลา10โมงเช้าของวันที่9ไปโรงบาล ปรากฏว่าหมอตวรจ ตอนนั่นอาการหนักสารพัดเลย หมอส่งไปตึกคลอด หมอบอกติดเชื้อในกระแสเลือดให้ออกซิเจน เข้าน้ำเกลือประมาณ2ถุงในช่วงกลางวัน แต่ไข้ก็ยังคงไม่ลด ไข้อยู่ที่40 หมอให้นอนติดเตียง พอดึกมาหมอให้น้ำเกลือและยาฆ่าเชื้อ 20ถุงได้จนน้ำท่วมปอด และยาฆ่าเชื้อถุงสุดท้ายหมอบอกถ้าไม่ดีขึ้นจะได้เอาเด็กออกซึ่งตอนนั่นหมอบอก50ๆทั้งแม่ทั้งลูก ตัวแม่นี้หายใจเริ่มไม่ออกเหมือนจะตาย หมอจะเอาเด็กออก แต่เราไม่ยอมร้องให้ยิ่งกว่าเดิม หมอเลยส่งเข้าห้องไอซียู ใส่ท่อช่วยหายใจ ให้ยาฆ่าเชื่อ ให้เลือด น้ำเกลือยาสารพัด ตอนใส่คิดว่าไม่รอดแน่ๆ เหมือนตายทั้งเป็น เช้าวันที่10สิงหาคม หัวใจเต้นผิดปกติ ทั้งแม่ทั้งลูก หมอบอกให้แม่ใจเย็นๆหายใจช้าๆจนดีขึ้นใส่ท่ออยู่4วัน ลงมาชั้น2 ยังให้ยาฆ่าเชื้อและน้ำเกลือ และยังนอนติดเตียงอาการดีขึ้นเรื่อยๆ จนวันสุดท้ายตรวจหัวใจและร่างกายปกติแข็งแรงดี ให้ยาฆ่าเชื้อมากินต่ออยู่บ้าน3วัน รวมๆอยู่โรงบาลอาทิตย์กว่าๆ ตอนนี้น้องได้3เดือน9วัน ตอนคลอดก็แข็งแรงทุกอย่าง เป็นประสบการณ์ที่น่ากลัวเหมือนกัน และผ่านมาได้ อยากเป็นกำลังใจให้คนที่กำลังเจอเหตุการณ์ต่างๆระหว่างท้อง ให้สู้ อดทน แล้งมันจะผ่านมาได้ ขอบคุณที่อ่านจบนะคะ ยาวเลย5555สรุปยังยื้อน้องไว้ได้ คลอด39วีค2วัน น้ำหนักแรกเกิด3245แข็งแรงปกติทุกอย่างคะ จบแล้ว5555(เอารูปน้องมาอวดด้วยน๊าอยู่คอมเมนต์แรกเลย)

มาแชร์ประสบการณ์ก่อนคลอดน้อง

เก่งมากเลยค่ะคุณแม่ เห็นประสบการณ์แบบนี้แล้วไม่กล้ากินเลยค่ะ ขอบคุณที่แชร์ให้อ่านนะคะ