ขอความคิดเห็นจากแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนตั้งชื่อเล่นลูกเราให้แฟนเป็นคนตั้ง เพราะเราอยากให้เค้ามีส่วนร่วมในการคิดชื่อลูก เรากลัวแฟนน้อยใจ แฟนเราตั้งชื่อเล่นลูกว่า "มาเฟีย" แฟนเราตั้งเพราะชอบ และไม่ค่อยมีคนตั้ง ไม่อยากให้ชื่อลูกเหมือนใคร (ความคิดแฟนเรา) แต่ความคิดของผู้ใหญ่ที่บ้านเรา เค้ามองว่าอยากให้ลูกเป็นนักเลงหรอถึงตั้งชื่อแบบนี้ อยากให้ลูกโตไปเกเรหรอ ทำไมตั้งชื่อแบบนี้ ไม่ดี ไม่มงคล เยอะแยะเลยค่ะ ญาติๆก็พยายามจะเปลี่ยนชื่อให้ลูกเรา แต่แฟนเราไม่ยอม เลยอยากจะถามแม่ๆค่ะว่าคิดเห็นยังไงกับชื่อเล่นของลูกเราบ้างค่ะ ส่วนตัวเราคิดว่าลูกจะเป็นยังไงก็ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูการดูแลเอาใจใส่ และสังคม สิ่งแวดล้อมมากกว่าค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ขอความคิดเห็นจากแม่ๆหน่อยค่ะ

เราว่าปกตินะคะแม่ ชื่อนี้เยอะมากนะคะ

2y trước

ถ้าเป็นเราจะเปลี่ยนค่ะ อาจจะหัวโบราณไปหน่อย แต่เพื่อความสบายใจชื่อก็มีเยอะแยะ จะได้ไม่ต้องมานั่งผิดหวังทีหลังถ้าลูกเกิดซู่ซ่าขึ้นมา คนยังมีนิสัยเหมือนปีที่เกิดเลย ลองสังเกตุดู ชื่อก็มีผลเราเชื่อแบบนั้นนะ เอาแบบกลางๆ ซอฟๆลงมาหน่อย ดีก่า