ขออนุญาติสอบถามค่ะ

ตอนฉีดวัคซีนเข็มแรกยังไม่รู้ว่าตั้งครรภ์พึ่งมารู้หลังฉีดเข็มที่สองไปแล้วเกือบเดือน จะมีผลอะไรต่อน้องมั๊ยคะ

1 Trả lời

จากที่เคยไปปรึกษาคุณหมอมาค่ะ คุณหมอบอกว่า วัคซีนนี้เป็นวัคซีนตัวใหม่ที่ใช้กันยังไม่นานค่ะ ไม่สามารถรับรองได้ว่าปลอดภัยต่อเด็ก จึงแนะนำให้ฉีดหลังจาก3เดือนขึ้นไปค่ะ ในกรณีที่ฉีดไปแล้วแต่ไม่รู้ตัวว่าตั้งครรภ์คุณหมอก็รับรองไม่ได้ว่าปลอดภัยต่อเด็กหรือไม่ ทั้งตอนนี้และภายภาคหน้าค่ะ