น้องพึ่งฉีดวัคซีนปอลิโอมาวันนี้ค้ะ

ตอนฉีดน้องร้องแค่นิดเดียวต่างจากเด็กคนอื่นมาก พอมาถึงบ้านเท่านั้นแหละน้องร้องหนักมาก ร้องจนกลั้นหายใจ แม่ว่าน้องน่าจะเจ็บตรงที่โดนฉีดยาค่ะ เพราะหมดแทงเข็มลงไปในขาน้องจนมิดเข็ม (แม่แอบเจ็บแทน) ? แม่บ้านอื่นพอจะมีคำแนะนำไหมค่ะ มีวิธีไหนบ้างที่ช่วยทำให้น้องเลิกงอแงหรือหายเจ็บไหวๆ

บ้านนี้ฉีดวันนี้ กลับมาเอาประคบร้อนกับเย็นแต่ตอนประคบร้องดังมาก ตอนนี้ไม่ค่อยงอแงแต่มีไข้นิดหน่อย เช็ดตัวกินยาหลับแล้วจร้า

เอาวิคทารอบๆอย่าให้โดนแผลนะค่ะ ถ้ายังไม่ดีขึ้นเอาผ้าชุปน้ำอุ่นประคบค่ะ