สอบถาม

ตอนคุณแม่ท้อง คุณแม่รู้สึกจุกเสียดท้อง ไหมค่ะ ทั้งๆที่ทานนิดเดียวแต่ รู้สึกว่าหนักท้อง ผะอืดผะอม กรดไหลย้อนจะส่งผลถึงสุขภาพร่างกายเราและตัวเด็กไหมค่ะ

ปกติของคนท้องนะคะ เราต้องทานครั้งละน้อยๆแต่ทานบ่อยๆ ไม่นอนเลยหลังจากทานข้าวอิ่มควรรอสัก15-20นาที และไม่ดื่มน้ำเยอะเกินไปหลังทานเสร็จ ถ้าไม่ไหว กาวิสคอนช่วยได้นะคะ ไม่กินเผ็ดเกินไปและไม่กินน้ำอัดลมเยอะเกินไปค่ะ ไม่ส่งผลต่อลูกแต่ส่งผลกับแม่ค่ะ

5y trước

ขอบคุณค้ะ เราไม่ทานน้ำอัดลมแต่ทานน้ำเย้อะเพราะคอแห้งบ่อยๆคร้า

กรดไหลย้อนไม่มีผลกับเด็กในครรภ์ค่ะคุณแม่ แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ