ตอนนี้ท้องได้22w ว่าจะทำประกันสังคม

ตอนคลอดเราสามารถเบิกอะรัยจากประกันสังคมดัยบ้างค่ะ หรือไม่ดัยเลย ขอบคุณค่ะ

1 Trả lời

ประกันสังคมมีเงินชดเชยให้จ้า แต่จำเงื่อนไขไม่ได้ว่าต้องส่งประกันสังคมมากี่ปี เงินที่ได้มีเงินช่วยค่าคลอดบุตร 13,000 เงินชดเชยตอนหยุดงาน 45 วัน 22,500 แล้วก็ได้รับเงินสงเคราะห์บุตรอีกเดือนละ 600 จนกว่าลูกจะอายุ 6 ขวบ ค่ะ แล้วก็มีเงินช่วยตอนฝากครรภ์อีกค่ะ จำรายละเอียดอันนี้ไม่ได้ มันแบ่งตามอายุครรภ์ด้วย