22w ท้องผูกบ่อย ถ่ายแข็ง มีก้อนที่ทวาร

ตอน 21w ท้องผูกบ่อย ถ่ายแข็งมาก เลยหันมาทานกล้วย วันละ 2 ลูก เช้า1 เย็น1 ตอนนี้ 22w แล้ว เริ่มถ่ายทุกวัน แต่ผลพวงจาก เดือนที่แล้ว มีก้อนมีทวารออกมา ตอนนี้ ปวดแสบมาก ทุกครั้งที่ถ่าย ทั้งๆที่ถ่ายอ่อน ทำยังไงดีค่ะ มีใครเป็นบ้างไหมค่ะ 😢😢😢😢😢😢

1 Trả lời

เป็นริดสีดวงทวารรึป่าวคะ เราพึ่งมาเป็นเอาตอนท้องเหมือนกัน เพราะท้องผูกบ่อย หมั่นกินผลไม้เยอะๆ ค่ะ

4y trước

ใช่ค่ะ นี่ก็ทานกล้วยทานผลไม้มีรสเปรี้ยวบ่อยๆ นมเปรี้ยว บ้าง ก็เริ่มถ่ายเหลวทุกวันค่ะ แต่เหมือนก้อนมันไม่ยุบเลยค่ะ ทำให้ถ่ายแล้วเจ็บและปวด ทำให้ไม่อยากถ่ายเลย 🥺