ตอน5w แม่ๆ

ตอน5w แม่ๆคนไหนเคยมีมูกใสๆปนมากับมูกสีน้ำตาลบ้างไหมคะ แบบนี้ปกติไหมคะ ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์ค่ะ ตอนนี้กังวลมากๆ

หากว่าไม่มีเลือดออกกระปริบกระปรอย หรือออกมากๆเต็มผ้าอนามัยถือว่าปกติค่ะ เลือดแบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับครรภ์อ่อนเนื่องจากตัวอ่อนเข้าฝังตัวในมดลูกอาจจะมีเลือดออกได้ค่ะไม่อันตราย แต่หากมีอาการปวดท้องบีบมากๆเกิน5ครั้งร่วมด้วยควรไปหาหมอค่ะ

เค้าก็เป็น แต่สักพักเค้ามีอาการปวดท้องมากๆ มีเลือดไหลตามมาทีหลัง ทราบอีกทีท้องนอกมดลูก ผ่าตัดแล้วค่ะ

หาหมอค่ะ ไตรมาสแรกถ้ามีเลือดปนเสี่ยงงแท้งมากกๆค่ะ