ขอสอบถามแม่ๆที่ตั้งครรภ์ประมาณ25สัปดาห์หน่อยค่ะ

ตอน25w น้ำหนักน้องเท่าไหร่กันบ้างคะตามเกณฑ์มั๊ยคะ ของเราไปซาวด์มาเมื่อวาน น้อง.800กรัม หมอบอกตามเกณฑ์ดี แต่เราโดนแม่สามีว่าให้เยอะเลยค่ะ บอกตั้ง6เดือนแล้วน้ำหนักยังไม่ถึงกิโล คอยดูออกมาจะไม่แข็งแรง อธิบายให้แกฟังแกก็ไม่ฟัง ท้อใจจังเลยค่ะ 😥

เยอะไปก้อไม่ดีนะค่ะแม่ หมอบอกจะคลอดยาก แถมน้องเสี่ยงเป็นเบาหวานด้วยค่ะ ถ้าหมอบอกว่าตามเกณฑ์ดีก็ไม่ต้องซีเรียสนะคะแม่ บ้านนี้ตอนหมอตรวจเจอน้ำหนักเกินเกณฑ์นี่หมอปาดเหงื่อเลย จับตรวจนั่นตรวจนี่สาระพัด หมอกลัวภาวะแซกซ้อน สุดท้ายผลอัลตร้าซาวด์ครั้งแรกกำหนดอายุครรภ์แม่ผิด ค่อยสบายใจได้

ของแม่ 24 วีค น้ำหนัก 675 กรัม เกินมา 1 วีคด้วยซ้ำ น้ำหนักดีตามปกติ แม่เป็นเบาหวานขณะตังครรภ์ด้วย ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์คือจบ มากไปไม่ดี น้อยไปก้อไม่ดี คุณแม่อย่ากังวลไปเลยค่ะ

บอกแม่สามีด้วยนะคะว่าเราท้อง25วีคเท่ากัน ลูกเราหมอบอกประมาณเท่านี้คือตามเกณฑ์ค่ะ😅

อย่าไปฟังมาก เสียสุขภาพจิตคะ เท่านี้และเด็กอายุแค่นี้ ถือว่าจามเกณดี

12mo trước

คนแก่ คนเก่า เขาจะยึดอาไรแบบเก่าๆ ซึ่งเราเป็นคนสมัยใหม่ ฟังบ้าง ไม่ฟังบ้างคะ อันใหนมีประโยชเก็บมาใช้ อันใหนไรสาระทิ้งๆไป เดี่ยวจะเก็บมาเป็นผลเสียกับลูกเราเสียเปล่าๆๆ

บ้านนี้ 25w 933กรัม แม่เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ หมอให้คุมอาหารค่ะ🥺🥺🥺

ตามเกณฑ์ค่ะบ้านนี้ 25 วิคได้แค่ 700 กรัมเองโดนคุณหมอบ่นไปนิดหน่อยค่ะ

อย่าไปฟังมากนะตัวเอง สมัยนี้ต้องตามหมอแล้วนะ อย่าเครียดนะ

ถ้าหมอไม่ได้บอกอะไรแม่ไม่ต้องเครียดนะคะ บ้านนี้26week1100g

ของเรา24วิค ลูกหนัก564กรัมค่ะ แต่หมอก้บอกตามเกฑร์ค่ะ

นน.น้องตามเกณฑ์อยู่นะคะแม่ อย่าเป็นกังวลนะ