เบาหวานขณะตั้งครรภ์​

ตรวจเบาหวาน​ ผลออกมา​205 mg. ทำงัยดี​ เคลียดมากค่ะตอนนี้

ขอบคุณสำห​รับ​คำแนะนำค่ะ​ ไปโรงพยาบาลหมอก็ไม่เคยตรวจค่ะ​ เปลียน​ มา​ ฝากคลีนิคแทน​ ตอนนี้​ อายุครรภ์​ 34 วีคค่ะ​ ตอนรอบ​32​ ก็ยังไปตรวจครรภ์​ ที่โรงพยาบาลเดิม​ แต่ไม่เคยตรวจน้ำตาล​ มาวันนี้​ เจอ​เลยกังวลค่ะ

แม่หลายบ้านต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่า แต่บ้านนี้คุมอาหารอย่างเดียวก็ตรวจผ่าน แชร์ไว้หน้าบ้าน เข้าไปอ่านเป็นแนวทางได้ค่ะ แม่อย่าเครียดค่ะ ยิ่งเครียดก็ยิ่งมีแต่ผลเสีย หาทางแก้ไขดีกว่าค่ะ

ค่าน้ำตาลสูง ต้องคุมอาหารนะคะ ลดคาร์โบฯ "ทุกชนิด" ค่ะ พวกผลไม้รสชาติหวานก็ต้องลดค่ะ ทุกอย่างในหมู่คาร์โบฯต้องลดลงทั้งหมด แล้วเลือกทานพวกแป้งเชิงซ้อนแทนค่ะ + ออกกำลังกายวันละ 20-30 นาทีค่ะ

บ้านนี้ตรวจได้ 203 คะ คุมอาหาร งดเส้น แป้ง ขนมปัง(โฮวีสได้) ผลไม้ที่มีรสหวาน (ดูในกูเกิ้ลได้) น้ำหวานน้ำอัดลมทุกชนิด กินข้าวกล้อง ตอนนี้หลังอาหารอยู่ที่ 88,108 ไม่เกินนี้คะ

คุมน้ำตาลค่ะ คุมอาหาร ลดหวานมันเค็ม ที่สำคัญไม่เครียดนะคะ เพราะความเครียดทำให้น้ำตาลและความดันขึ้นเร็วมากค่ะ สู้ๆนะคะ

ได้คุมน้ำตาลเหมือนกันค่ะ​ เปลี่ยนกินข้าวไรเบอร์รี่​ งดของหวานทุกอย่าง​ กิน​ นึ่ง​ ต้ม​ งดของทอดค่ะ​

ต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำค่ะกินข้าวไรเบอรี่งดหวานค่ะ