เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ตรวจเจอเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ตอนนี้28 สัปดาห์ น้ำหนัก 120 โล แล้วค่ะ หมอเจาะเลือดตรวจเจอเบาหวาน ตอนนี้กังวลมากเลยทั้งเรื่องกินเรื่องใช้ชีวิต มันน่ากลัวมากไหมค่ะ บางคนก็บอกว่าอาจจะเสียแม่หรือไม่ก็ลูกไปได้ เรายิ่งรู้สึกแย่ไปมากเลย #ใครเป็นช่วยแนะนำหน่อยนะคะ #ช่วยแนะนำวิธีการกินหน่อยค่ะ

อย่าเพิ่งคิดมากนะคะ เราก็เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ แนะนำแม่กินอาหารเป็นมื้อๆ เช้า เที่ยง เย็น เน้นอาหารพวกโปรตีน ลดพวกของหวาน น้ำตาล ทานผักใบเขียวเยอะๆ เบาหวานไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด ถ้าเราเลือกทานเป็น

อย่าเครียดนะคะปรึกษาคุณหมอคุมอาหารงดน้ำตาล บ้านนี้ก็เป็นค่ะหมอแนะนำให้แบ่งมื้ออาหารเป็นมื้อย่อยๆ 8มื้องดน้ำตาลและแป้งคุมปริมาณอาหารต่อมื้อค่ะ

ปรึกษาคุณหมอค่ะ เพราะแม่น้ำหนักตัวเยอะ บ้านนี้ตัวเล็กก็เป็นตอนท้อง คุมอาหารตลอดการตั้งครรภ์คลอดมาปกติดีค่ะ

บ้านนี้เป็นท้องแรกรักษาตามหมอบอกปลอดภัย​ทั้งแม่ทั้งลูกค่ะ