ทำไหมต้องกินน้ำตาลก่อนตรวจเลือดค่ะ

ตรวจอารัยบ้าง

เป็นการตรวจ ระดับน้ำตาลในเลือดค่ะ  ตอนที่ไปพบแพทย์ ได้ซักประวัติมั้ยคะ ถ้าคุณแม่มีประวัติครอบครัวเป็นเบาหวาน รวมถึงอาจจะน้ำหนักมาก คุณหมอต้องทำอย่างนี้ค่ะ บางทีภาวะเบาหวานในขณะตั้งครรภ์อาจเกิดขึ้นได้ (สำหรับผู้มีปัจจัยเสี่ยง) หรือคลินิกบางที่ก็ทดสอบทุกคนเลย น้ำตาล glucose 50% นี่ไม่ต้องกลัวนะคะ ถ้าคุณแม่ปกติแข็งแรงร่างกายจะสามารถคงระดับน้ำตาลปกติได้ ถ้าสงสัยละเอียดๆเกี่ยวกับโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ก็ลองถามคุณหมอค่ะ