ปรึกษาแม่ๆที่มีภาวะเลือดจางหน่อยค่ะ

ตรวจพบเลือดจางตั้งแต่ฝากท้องครั้งแรก ค่าความเข้มข้นอยู่ที่ 32.6 ไม่ถึง 33 หมอเลยปัดเป็นซีด เดือนถัดมาอยู่ที่ 31 แล้วรอบล่าสุดอยู่ที่28 อยากรู้ว่าเป็นเพราะอะไรคะ ยาบำรุงเลือดก็กินทุกวันแต่ค่าความเข้มของเลือดลดลงทุกเดือน จนพยาบาลถามว่าได้กินยาบำรุงบ้างรึป่าว แอบกังวลว่าจะมีผลเสียค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

ตัวยาบำรุงเลือดได้กินพร้อมกับยาแคลเซียม หรือตอนกินยาบำรุงเลือดได้กินนมตามหรือเปล่าคะ

2mo trước

ขอบคุณค่ะแม่ อันนี้กินตามหมอสั่งมา4เดือน ก็ว่าอยู่ค่าเลือดลดลงทุกเดือนเลย

ของเราหมอให้กินยาบำรุงหลังอาหารเช้า ส่วนแคลเซียมให้กินหลังอาหารเย็นค่ะ

2mo trước

ไม่ได้ค่ะ ต้องกินห่าง 2 ชม เหมือนกันค่ะ

ต้องกินยาบำรุงก่อน เว้นไว้สัก2-3ชม. ค่อยกินแคลเซียมค่ะ มันดูดกัน

2mo trước

ขอบคุณค่ะแม่