ขอสอบถามหน่อยค่ะ

ตรวจน้ำตาล เค้าตรวจกันตอนกี่วีคค่ะ แล้วเค้าตรวจกันทุกคนไหม หรือตรวจเฉพาะคนที่มีความเสี่ยงค่ะ แม่บ้านนี้ 30+3 แล้ว ยังไม่มีการตรวจเลย แอบกลัวจะไม่ผ่านถ้าเกิดตรวจ😂#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

แล้วแต่ความเสี่ยงของคุณแม่ค่ะ บ้านนี้กลืน 50g.ตั้งแต่ 7 week เพราะคุณตาเป็นเบาหวานค่ะ ..แต่ค่าน้ำตาลปกติ คุณหมอจะให้กลืนอีก 100 g ตอนอายุครรภ์ 24 week ค่ะ

พยาบาลบอกไม่ได้ตรวจทุกคนค่ะแม่ จะได้ตรวจคนที่มีความเสี่ยงที่จะเป็น กับมีญาติพี่น้องกรรมพันธุ์ที่เป็นเบาหวานค่ะ

2mo trước

ของเพื่อน ก็ไม่ได้ตรวจค่ะ รุ่นน้องก็ไม่ได้ตรวจ เลย จนคลอดเลยยย

28 -30สัปดาห์จะได้ตรวจทุกคนค่ะถ้าตรวจครั้งแรกผ่านครั้งที่สองก็ไม่ต้องตรวจแล้วค่ะแต่ถ้าครั้งแรกไม่ผ่านก็จะมีครั้งต่อๆไปค่ะ

4t trước

ของเค้า 33 วีค +4 แล้วค่ะ ไม่เคยตรวจเลย น่าจะเป็นเพราะ น้ำหนักไม่ค่อยขึ้นน

บ้านนี้30+5นำ้หนักน้องเกนพึ่งได้กินนำ้ตาลงไป2ขวดวันนี้จ้าตรวจแล้วผ่านจ้าไม่เห็นมาโทรมาบอกนำ้หนักลูก30+5 ได้1,889จ้า

1mo trước

แม่บ้านนี้ทานยาตามหมอให้แล้วต้มไข่กินเล่นวันระ1ฟอง2ฟองกับข้าวจะเน้นเป็นพวกผัดผัก นมก็กินบ้างจ้าวันระกล่องกินข้าว3เวลาจ้า

ของแม่เสี่ยง ได้กลืนตอนท้องไตรมาสแรกค่ะ กลืนรอบสองไตรมาสที่สาม ขึ้นอยู่กะบุคคลด้วยค่ะ ที่จะได้ตรวจ🥰🥰

คนที่มีประวัติคนในครอบครัวเป็นเบาหวานและคนที่มีอายุ35ปีขึ้นไปจำเป็นต้องคัดกรองเบาหวานจ้า

บ้านนี้35วีค+3วันแล้วยังไม่เคยตรวจเลยค่ะแอบกลัวเหมือนกันค่ะเพราะยิ่งท้องโตยิ่งชอบกินหวาน

2mo trước

จริงค่ะ 😹 กลัวไม่ผ่าน ไม่อยาก เจาะ หลายเข็ม

แม่บ้านนี้30+5ไปตรวจมาวันนี้จ้าลูกนำ้หนักเกินจ้าเเม่ได้กนน้ำตาลไป2ขวดลูกนำ้หนัก1,889กรัมจ้า

บ้านนี้ไม่เสี่ยงไม่ได้ตรวจเลยจ้าเพราะพ่อแม่่ของเราไม่ได้เป็นเบาหวานตอนนี้38+2เเล้วจ้า

ขึ้นอยู่กับที่ๆเราฝากค่ะ เราไม่เสี่ยงอะไรเลย ครอบครัวไม่มีประวัติ ได้ตรวจตอน 24 วีคค่ะ