ตรวจคัดกรองน้ำตาล ได้ค่า 139 แต่น้ำหนักแม่ขึ้นมา 3 โล ครึ่ง คุณหมอบอกยังไม่ผ่านเพราะแม่ขาบวม หมอลองเอานิ้วกดลงที่ขา ปรากฎว่าเนื้อยุบลง หมอบอกตอนนี้ไม่เป็นโอกาสที่จะเป็นเบาหวานสูงมากถ้าแม่ไม่ลดการกินให้น้อยลง เดือนหน้าตรวจอีกค่ะ งดน้ำ งดอาหาร 6.ชม แม่คนไหนมีประสบการณ์บ้างไหมค่ะเล่าสู่กันฟังหน่อยค้ะ. 25+1 #หมอเอายาลดอาการบวมมาให้กินค่ะ

งดของหวาน ของมัน ของทอดไปเลยค่ะแม่ นอกจากเสี่ยงเบาหวานแล้วยังเสี่ยงความดันสูง โอกาสเกิดครรภ์เป็นพิษสูงลิ่วเลยทีเดียว