ตรวจคัดกรองดาวน์ (Quad test : ควอดเทส) รพ.รัฐ

ตรวจคัดกรองดาวน์ (Quad test : ควอดเทส) ต้องตรวจตอนอายุครรภ์กี่สัปดาห์ หมอแจ้งเราว่าจะให้ตรวจตอนสัปดาห์ที่ 25 มันนานไปมั้ยคะ (เราฝากครรภ์ที่คลินิก แต่ว่าจะตรวจดาวน์ที่รพ.รัฐ)

นานมากคะ รพ.รัฐอาจไม่ตรวจให้ เพราะว่ากว่าผลจะออกใช้เวลา และถ้าได้เจาะน้ำคร่ำตรวจก้อเป็นเดือนกว่าจะรุ้ผล ซึ่งอายุครรภ์ก้อเดินไปเรื่อยๆ เกินเกณที่จะทำอาไรได้เลยคะ

เท่าที่รู้มาถ้าอายุครรภ์เกิน20 สัปดาห์ขึ้นหมอจะไม่ตรวจดาวน์ให้นะคะ

นานไปค่ะ กว่าจะรอผลตรวจอีก คุณแม่ไปตรวจนิฟข้างนอกดีกว่าไม๊คะ

บ้านนี้ตรวจนิฟ ตอน11สัปดาห์ ค่ะ รอฟังผลวันที่19 กันยา

ของเราหมอนัดตรวจตอน 15 วิคคะ.. รพ..รัฐ

ควอดเทส ตรวจไตรมาส 2 ค่ะแม่

14-17สัปดาค่ะแม่