สอบถามแม่ผู้มีประการณ์การตรวจคัดกรอง NIPT

ตรวจคัดกรอง NIPT แล้วถ้าเจอลูกมีความผิดปกติ อาจจะเป็นเด็กดาวน์ ตรวจอีกรอบด้วยการตรวจจากน้ำคล้ำ เพื่อยืนยันผล ก็ผลเป็นเช่นเดิม แม่ๆทำอย่างไรกันต่อคะ ให้น้องอยู่ต่อ หรือ ยุติการตั้งครรภ์ สอบถามเพราะตอนนี้เป็นกังวลหลายๆอย่างค่ะ เพราะตรวจแล้วมีความเสี่ยงสูงว่าจะเป็นเด็กดาวน์ ตอนนี้รอตรวจน้ำคล้ำอีกรอบ หากให้น้องอยู่ต่อ น้องออกมาเป็นอย่างไรบ้างคะ อยากรู้ว่าแม่ๆที่เคยมีประสบการณ์แบบนี้ทำอย่างไรต่อค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องสองค่ะ

1 Trả lời

ส่วนใหญ่แม่ ๆ ในนี้เจาะน้ำคร่ำแล้วปกติค่ะ ส่วนตัวถ้าเป็นเรายุติทุกกรณี เลี้ยงอ่ะเลี้ยงได้ เลี้ยงไหวอยู่แล้ว แต่ถ้าวันนึงเราไม่อยู่เขาจะอยู่ยังไง อยู่เองได้ไหม ใครจะดูแลเขา เราคงทำใจตายไม่ได้ค่ะมันห่วงอ่ะแม่ ขนาดลูกปกติก็ยังคิดมากเลยว่าถ้าไม่มีเราลูกจะอยู่ยังไง

2y trước

เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ ขอให้มีข่าวดีนะ