สอบถามแม่ๆที่ได้ลูกสาวหน่อยคะ

ตรงมิจิของลูกต้องทำความสะอาดไหมคะ น้องมีตกขาวเกาะตรงข้างในมิจิเหมือนผู้ใหญ่เลยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

หมาด ๆ เลยค่ะ เพิ่งคลอดได้ 6 วันค่ะ ดูแลยากมาก ผดุงครรภ์แนะนำให้ใช้คอตตอนบัด ชุบน้ำปกติ แล้วค่อย ๆ เช็ดค่ะ วันละนิด เราเช็ดอยู่ 4 วัน ไขถึงหมด เช็ดวันละนิด เบามือนะคะ น้องบอบบางมาก

1y trước

แล้วก็ล้างด้วยการ สำลีผ้า ชุบน้ำ บีบใส่เบา ๆ แล้วก็ดูว่ามีเศษอึติดไหม แล้วค่อย ๆ ซับให้แห้ง แล้วเอาแพมเพิส พัดๆๆๆ ให้จิมิน้องแห้ง ค่อยใส่เพิสค่ะ ไร้ผื่นเลย เราจะหลีกเลี่ยงใช้ทิชชูเปียกค่ะ

หมอให้แหวกแล้วใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดวันละ 1-2 ครั้งค่ะ เช็ดจากบนลงล่าง รูดไปเลยรอบเดียว สุดท้าย คราบขาว ๆ ที่จิมิน้องจะหายไปเองค่ะ

เช็ดทำความสะอาดค่ะ ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุก แล้วเช็ดรอบๆบริเวณของน้อง ค่ะ เวลาอึ สำลีชุบน้ำต้มสุก บีบให้น้ำหยดล้าง แล้วเช็ดให้สะอาดอีกค่ะ

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดจากบนลงล่างหนึ่งก้อน/หนึ่งครั้ง แล้วทิ้งเลยห้ามเช็ดย้อนไปย้อนมาค่ะ

บ้านนี้ใช้สำลีก้านชุบน้ำอุ่นเช็ดเอาค่ะ เพราะปล่อยไว้นานไม่ทำความสะอาดจิมิน้องคือเหม็นมากกก

1y trước

เดี๋ยวนี้เช็ดให้ตลอดค่ะ เพราะเวลาน้องถ่ายมันอาจจะมีเศษอึ๊เข้าไป กลัวน้องจะติดเชื้อ

ตอนแรกๆ เราใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ด ปัจจุบัน2 เดือน เราทำความสะอาดตอนอาบน้ำให้น้องค่ะ

ให้เช็ดรอบๆจิ๊มิน้องด้วยน้ำอุ่นไปทางเย็นค่ะ ห้ามถู ไม่แนะนำให้คัตเตอร์บัตเขี่ย

ทำค่ะคุณแม่ บ้านนี้ก็ทำ พยบ.บอกว่าใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดเบาๆค่ะ

ทำความสะอาดค่ะ ใช้สำลี+น้ำต้มสุก ค่อยๆ เช็ดค่ะ

เช็ดข้างนอกข้างๆพอค่ะ ใช้น้ำสะอาด

1y trước

*เหมือนผู้ใหญ่