ตั้งครรภ์ได้ราวๆ6 weekแล้วค่ะ หิวบ่อยมากเลย จะมีกินอะไรจุ๊บๆจิ๊บๆตลอด และมื้อหนักๆทั้งก็กินเกิน 3 มื้อด้วยค่ะ ผิดปกติไหมค่ะ

ไม่ผิดปกติคะ คนท้องควรแบ่งอาหารออกเป็นมื้อย่อยๆ และทานบ่อยๆดีกว่าคะจะได้ไม่อึดอัดและเพิ่มกรดในกระเาพะมากเกินไปคะ คุุณแม่ควรทานผักผลไม้นะะคไม่ใช่ขนมที่มีคาร์โบสูงๆๆ

ไม่น่าผิดปกติมั้งคะ ตอนนี้ได้ 6 วีค เหมือนกันค่ะ หิวบ่อย แต่กินได้ไม่เยอะ (จะเบื่อก่อนที่จะกินหมด) แต่บ้านนี้จะชอบผลไม้เป็นพิเศษค่ะ

ปกติค่ะ แต่คนท้องควรทานพออิ่ม แต่ทานบ่อยๆเพื่อลดอาการท้องอึดท้องเฟ้อทานทุกอย่างได้ปกติค่ะ

บ้านนี้5-6 มื้อต่อวันค่ะ 🤣