ไม่มีหัวนมเเต่ท้องถ้าลูกออกมาจะกินนมยังไงคะ🥹

ดาว/ฝาง เชียงใหม่

เราก็ไม่มีหัวนม แต่อีกข้างพอมีอยู่ พยาบาลเขาบีบตรงโคลนหัวนมแล้วยัดใส่ปากน้องค่ะ ให้น้องงับให้มิดตรงที่เป็นวงดำรอบหัวนมน้องจะดูดได้ค่ะ แต่ตอนอยู่รพ.น้ำนมยังไม่มี น้องยังดูดได้ พอกลับมาบ้าน นมเริ่มคัด นมเต่งจนหัวนมไม่ขึ้น เลยต้องปั้มใส่ขวดให้น้องกินค่ะ

ถ้าไม่มีหัวเลย ดึงก็ไม่ขึ้นค่ะ ใช้ตัวจุ๊บดูดหัวก็ไม่ขึ้นค่ะ ใส่ปทุมแก้วก็ไม่ขึ้นค่ะ ถ้าหัวนมสั้น ดึงขึ้น จุ๊บขึ้น ใส่ปทุมแก้วขึ้น ใช้นิปเปิ้ลชิวแปะหัวนมเสริมได้ค่ะ รพ.จะมีให้ซื้อตอนฝึกเลี้ยง

แนะนำตอนคลอดให้พกเครื่องปั้มนมไปด้วยนะคะ บ้านนี้ก็หัวนมบอดเหมือนกัน น้องดูดเก่ง แต่ดูดไม่ถนัดร้องไห้หิวนมน่าสงสารมากๆ จะรอนมเสริมจากพยาบาลก็กว่าจะเอาให้ ตอนนั้นลูกร้องหิวนมสงสารลูกมากๆเลยค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่มีหัวนมค่ะทำทุกวิถีทางสรุปน้องไม่ดูดเลย น้องกินนมผงตั้งเเต่เกิดเลยบ้านนี้ ตอนคลอดนมไม่เอาเต้าเลยน้องไม่นอนจนต้องได้ไปอยู่กะพี่หมอในห้องพี่หมอต้องชฝนมใส่สลิ้งให้กินทุกวัน😊😊

ท้องแรกก็แบบนี้เลยค่ะ ใช้ไซริ้งตัดหัวออกแล้วทาวาสลีนที่หัวนมแล้วดูดค่ะ ได้ผลดีเลยค่ะ (เลือกไซริ้งที่ขนาดพอดีกับหัวนมนะคะ) ดูดเสร็จก็ให้น้องงับเลยค่ะ พอน้องดูดแล้วหัวนมก็จะมาเรื่อยๆค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่มีหัวนมค่ะตอนแรกก็ปั้มใส่ขวดแต่ตอนนี้ซื่อจุกครอบหัวนมมาสบายขึ้นเยอะเลยค่ะไม่ต้องปั้มไห้เหนือย

เค้าก้อไม่มี555 พยาบาลให้สริงหยอดฉีดยาตัดดูดหัวนมดึงขึ้นมาแต่เจ็บมากเป็นแผลหัวนมแตกเจ็บพอสมควร555

ท่าไม่มีหัวนมแต่ลานนมนิ่มลูกก็ดูดได้ค่ะเพราะแม่บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ

เราเองก็กังวลอยู่เหมือนกันคะ แต่ของเราหัวนมสั้นสามารถดึงออกมาได้

ดึงค่ะแม่ ดึงหัวนมทุกวันเช้า-เย็นเวลาอาบน้ำค่ะ