สับสนวันคลอด

ซาวรอบแรกตามใบซาว03/03/63 แต่หมอบอก09/03/63 ซาวรอบสองในใบซาว04/03/63 แต่ถ้านับจากประจำเดือนคลอด07/04/63 แล้วจะให้นับเอาตัวไหนค่ะ

สับสนวันคลอด

ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนตรงเป๊ะๆตลอด หมอจะให้ยึดจากกำหนดที่หมอคำนวนให้จ้า เพราะในใบซาว แต่ละครั้งกำหนดจะคลาดเคลื่อนไปมาได้ เพราะมันคาดคะเนจากขนาดตัวทารกจ้า

แม่เลือกคลอดแบบไหนค่ะ ถ้าแม่ผ่าคลอดแม่เลือกวันได้เลยค่ะ ถ้าคลอดเองก็รออาการเจ็บตือน/เจ็บท้องคลอด เพราะคลอดเองกำหนดคลอดไม่ตรงเสมอไปค่ะ

4y trước

ยินดีด้วยค่ะ สุขภาพแข็งแรงทั้งคู่นะคะ

ตามที่หมอบอกค่ะแม่ ดูตามที่ซาวด์แล้วคลาดเคลื่อนได้ทุกเมื่อ ทางที่ดีใกล้คลอด1เดือนควรเตรียมพร้อมทุกอย่างเลยจะดีกว่าค้ะอะไรไม่แน่นอน

5y trước

ของแม่ในใบซาวด์คลาดเคลื่อนค่ะ 6เมษาบ้าง 27 มีนาบ้าง ประจำทุกเดือนเลย แต่คุณหมอก็ยืนยันว่าคลอด4เมษาค่ะ 😂

บ้านนี้ปจดค่ะ แต่ห่างจากในใบซาวแค่3วันเลยยึดปจด เพราะท้องแรกคลอดตรงปจด ไม่ตรงกะใบซาว แต่ถ้าแม่ไม่มั่นใจให้ยึดใบซาวเป็นหลักค่ะ

ยึดตามใบซาวไม่ได้ค่ะ การซาวด์จะคำนวณกำหนดคลอดจากขนาดของเด็ก ถ้าเด็กตัวเล็กต่ำกว่าเกณฑ์ อายุครรภ์จะน้อยลงไปด้วย

เหมือนกันค่ะ ใบซาวรอบแรกได้ 03/03/63 รอบสอง 04/03/63 ของหมอนับได้ 01/03/63 แต่เรายึดใบซาวค่ะ เพราะหมอนับจากวันประจำเดือนหมดวันสุดท้าย

คุณหมอจะประมาณการค่ะอย่างเขียนกำหนด7/03/63 เราอาจจะคลอดก่อนวันที่7ประมาณ10วันหรืออาจจะคลอดหลังวันที่7ประมาณ10วันค่ะ☺️

ใบซาวเคลื่อนตามขนาดของหัวตัวคะ แต่ตรงหัวมุมที่หมอเขียนคือครบ 40 week ตามประจำเดือนที่่แม่แจ้งหมอวันประจำเดือนขาด

5y trước

แจ้งหมอไปว่า ประจำเดือนล่าสุดวันที่31พฤษภาคม 62จ้า แต่ไม่รู้หมอนับยังไงถึงได้เดือนเมษายน แต่ลองนับดูเองแค่เดือนมีนาคมเองค่ะ40วีค

ตามประจำเดือนกำหนด 13/1/63 ช่วงแรกหมอประเมิน 5-8 /1/63 พอตอนนี้หมอบอกให้เตรียมตัวตั้งแต่ 25/11/62 เพราะมีอาการท้องแข็งบ่อยๆ

เคยได้ยินคุณหมอบอกว่าจะให้อายุครรภ์ใกล้เคียงสุดต้องรอประมาณ 22 วีคค่ะ แรกๆตอนซาวอาจคลาดเคลื่อนได้