สอบถามแม่ๆค่ะ

ซาวตอนเริ่มท้องได้7w กำหนดคลอดวันที่8ธันวาคม พยาบาลก็นับมาเลื่อยๆจนวันนี้ได้19w4d แล้วได้พบหมอใหญ่ เขาซาวให้บอกเราได้21w กำหนดคลอดเปลี่ยนเป็น28พฤศจิกายน ได้ด้วยเหรอคะ แล้วแม่ๆรู้เพศลูกตอนกี่วีคคะ

ผลอัลตราซาวด์ +- 2 weeks ค่ะคุณแม่ ไม่ต้องกังวล ส่วนใหญ่คุณหมอจะนับอายุครรภ์ โดยยึดตามวันแรกของรอบเดือนครั้งล่าสุดค่ะ