แม่ๆคะคือเราตั้งครรภ์อยู่ตอนนี้ปวดหลังมากเราสามารถทานยาตัวนี้ได้ไหมคะจะกระทบลูกไหม

ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

แม่ๆคะคือเราตั้งครรภ์อยู่ตอนนี้ปวดหลังมากเราสามารถทานยาตัวนี้ได้ไหมคะจะกระทบลูกไหม

ยาพาราทานได้น่ะค่ะแต่ไม่ควรเกิน1เม็ดและอย่าทานบ่อยและควรงดช่วง3เดือนสุดท้ายน่ะค่ะเพราะจะมีผลกับตอนคลอดน้องจะทำให้คุณแม่เลือดออกเยอะเกินไปหรือเรียกว่าตกเลือดนั้นเองค่ะอันนี้คุณหมอแนะนำบอกแม่มาค่ะ

ปวดหลังคนท้องส่วนใหญ่เขาไม่กินยานะคะ อาการปกติอยู่แล้ว เราปวดมากนอนแทบไม่ได้ยังไม่กินเลยค่ะ ลองเล่นโยคะคนท้องดูนะคะ เราเคยทำ ช่วยได้บ้าง หาข้อมูลเพิ่มก็ได้ค่ะง่าทำยังไงให้อาการทุเลาลง

ได้ค่ะ ยาแก้ปวด อาทิ พารา ไทลินอล ยาที่แก้ปวดแบบนี้ได้ แต่ถ้าพวกแก้อักเสบไม่ได้ บ้านนี้เป็นบ่อย กินแต่ยาแก้ปวด คุนหมอบอกว่าทานได้เพราะไม่มีสารอันตรายต่อเด็กค่ะ

แม่พยายามนั่งตัวตรงๆหลังตรงๆไว้ค่ะ ช่วยอาการปวดหลังได้นะคะ ยาพาราทานได้แต่ไม่ควรทานเยอะหรือทานบ่อย อาการปวดหลังเปนอาการปกติของคนท้องค่ะ

4y trước

แต่ถ้าปวดมากผิดปกติ ควรไปพบหมอนะคะ

ได้ค่ะ แต่อย่าทานบ่อยนะคะ ถ้าปวดมากลองเปลี่ยนท่าหลาย ๆ ท่าดูนะคะ อาการปวดเป็นปกติของคนท้องค่ะแม่ อดทนนิดนะคะแม่ ☺

ทนค่ะเพื่อลูก ปวดเหมือนกันค่ะช่วงนี้ก็มีตะคริวกินขาด้วย พยายามอย่าทานยานะคะ พักผ่อนเยอะๆอย่าพึ่งทำงานหักโหม

ปวดหลังเปนปกติของคนท้องนะคะ หมอเเนะนำให้นอนพักทานยาไม่ได้นะคะ ขนาดไข้สูงๆหมดยังไม่ให้ทานเลยค่ะ

ทานได้ค่ะแต่อาการปวดหลังมันเป็นอาการปกติของคนท้องทานแล้วอาจไม่ช่วยอะไรนะคะ

นี่เพิ่งถามหมอมาเมื่อวันก่อน หมอบอกกินได้ค่ะ พารา แต่กินแค่1เม็ดพอนะคะ

ถ้าในส่วนผสม​มีแค่พาราเซลตามอล ทานได้ค่ะ ถ้ามียาอื่นผสมไม่แนะนำ​ค่ะ