เมนมาล่าสุดวันที่4ธันวาคม มันเลยมาหลายวันแล้วเลยซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจปรากฎว่าขึ้น2ขีด เราควรไปฝากครรภ์ตอนไหนดีค่ะ

ช่วยแนะนำหน่อยคะ

เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ควรไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่างๆเป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยคะ

6y trước

ตอนนี้เป็นยังไงบ้างค่ะ ไปฝากมารึยัง น้องแข็งแรง ปกติไหมเอ่ย

ประจำเดือนมาพร้อมกันเลย เราไปตรวจวันที่ 3 มกราคม ตอนนั้นไปปวดยังไม่เจอถุงตั้งครรค์เลย แต่ตรวจเลือดพบว่าตั้งครรค์ มาเจอถุงตั้งครรภ์วันที่ 12 มค. ค่ะ ตอนนี้ 8 วีคแล้วค่ะ แต่รีบไปพบคุณหมอก็ดีนะคะ คุณหมอจะได้ดูแลใกล้ชิด

พร้อมกันเลยค่ะคุณแม่ ของสาก็วันที่4ธ.ค. วันนี้ครบ9weeksพอดีเป๊ะ แต่สาไปฝากตั้งแต่6วีค5วันแล้วจร้า

ไปเลยจ้าแม่ ตรวจเลือด ซาว ตอนนี้คุณแม่ประมาน9wแล้วน้า

ตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ก็ไปฝากได้เลยค่ะ

ไปเลยค่ะ ยิ่งฝากครรภ์เร็วยิ่งดี

ฝากได้ทันทีที่รู้ว่าท้องจ้า

ขอบคุณคะ9💓