เคสผ่าคลอด​ควรเตรีมผ้าอนามัยแบบกางเกงสวมหรือห่วงดีคะ​แม่ๆแนะนำหน่อยคะ

ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

ตอนอยู่รพ.ใส่แบบห่วง เพราะหมอดูแผล ล้างแผลให้ด้วยค่ะ พอลุกได้ใส่แบบแผ่นกับกางเกงในเอวสูงเลยแผลค่ะ เคยใส่แพมเพอสและแบบสวมเราว่ามันอึดอัดและอับชื้นค่ะ คหตส.นะคะ เราเป็นคนอ้วนค่ะหนัก 70 กว่าโล

บ้านนี้เอาแบบสวมไป พยาบาลให้ใส่แบบห่วงแต่พยาบาลทำให้ พอเริ่มเดินไปใส่แค่ห่วง1-2ชิ่นพอ นอกในเราใส่แบบ กก แบบสวม เพราะว่าสะดวกกว่าสามีทำให้ไม่ต้องว่าจะเปื่อยไหม

ของเรารพ.เอกชน พยาบาลให้เตรียมแบบกางเกงไปค่ะ ส่วนหลังผ่าตอนที่ยังลุกไม่ได้รพ.มีแบบห่วงให้ใช้ค่ะ หลังจากลุกได้แล้วถึงเปลี่ยนเป็รกางเกง

ห่วงค่ะ สบายไม่อึดอัด หลังตลอดยังบวมอยู่เลย ให้มาใส่กกนก็คงรู้สึกไม่ดี สรุปติดใจ ทุกวันนี้บางทีมีปจดก็ซื้อแบบห่วงใส่

ของบ้านนี้ท้องเเรกเตรียมแบบกางเกงไปค่ะ แต่พออกจากห้องผ่าคลอดได้1วันเปลี่ยนเป็นไส่แบบแผ่นค่ะ สะดวกดี🤣🤣

ใส่แบบกางเกงใน ของโซฟีค่ะ ใส่แทนกกน. ไปเลย สบายแผลดีค่ะ เค้าออกแบบมาดีเป็นเอวสูงมีหลายไซท์

ใส่แบบแพมเพิสผู้ใหญ่คะเป็นเทปกาว สะดวกในวันผ่าคลอดออกมาลุกไม่ไหวมีพยาบาลเปลี่ยนให้คะ

เตรียมแบบกางเกงสวมไปดีกว่าค่ะ ส่วนตัวแบบห่วงแม่ว่ามันเลอะไปหน่อยไม่คล่องตัวค่ะ

หลังจากผ่าวัน2วันแรกใส่แบบห่วงค่ะ หลังจากนั่นใส่แบบกางเกงไม่เลอะไม่รัดแผลเลยค่ะ