อยากรู้ว่า คนท้องเย็บผ้าได้ไหมค่ะ

ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

ส่วนเรามีคนบอกว่าจักรเย็บผ้าหรือเย็บหนังไฟชอบรั่วเราเลยเลือกที่จะไม่ขึ้นเย็บตั้งแต่รู้ว่าตัวเองท้อง

บ้านนี้ก็เย็บ น้องคลอดมาปกตินะคะ คนโบราณเค้าห้ามเพราะกลัวเข็มทิ่มมือ แล้วเป็นบาดทะยักมากกว่า

ได้คะ บ้านเราทำธุรกิจเย็บผ้า ทำตั้งเเต่ท้องเเรก จนนี้ท้องสองก้เย็บยุจ้า

บ้านนี้เย็บปกติค่ะ นั่งสอยกางเกง เสื้อ ปกติ ลูกคนแรกก๊ไม่เป็นอะไรนะคะ

อย่าจะดีกว่าค่ะ โบราณเขาถือนะคะ เย็บผ้าลูกจะปากแหว่งนะคะ

ที่บ้านไม่ให้เย็บค่ะ ที่บ้านหัวโบราณเค้าถือค่ะ( ภาคเหนือ)

เราเย็บค่ะ ทั้งท้องแรกท้องสอง น้องปกติแข็งแรงดีค่ะ

บ้านนี้เย็บปกติค่ะถ้าไม่ถือก็ไม่เป็นอะไรนะคะ

เย็บได้แต่อย่าเย็บในห้องนอน

แต่บ้านนี้เขาไม่ไห้เย็บเลยคะ