อยากถามแม่ๆหน่อยค่ะฝากครรภ์ครั้งแรกค่าใช่จ่ายเท่าไร่ค่ะ

ช่วยแนกนำโรงพยาบาลด้วยนะค่ะ

แล้วแต่ รพ นะคะ เอกชนก็ราคานึง รัฐบาลก็อีกราคา ทางนี้ฝากรามาธิบดีพรีเมี่ยมค่ะราคาแพงพอๆกับเอกชน ครั้งแรก เจาะเลือด อัลตราซาวด์ โดนไป 5xxx ค่ะ แต่พอดีอายุมากแล้ว เกรงว่าจะมีปัญหาสุขภาพทั้งแม่และลูก เลยเอาชัวร์ไว้ก่อนค่ะ เน้นหมอเก่งและ รพ ที่มีความพร้อมค่ะ

เราฝากคลินิก ครั้งแรก 2300 ค่ะ ตรวจเลือด ซาวด์ ยา ตรวจปัสสาวะ และอื่นๆเบ็ดเตล็ด ถ้ารพ.ต้องมีสิทธิ์อยุ่ที่นั่นนะถึงจะฟรี ถ้าไปโดยไม่มีสิทธิอะไรเลยก็เสียพอๆกับคลินิกค่ะ ถ้าประกันสังคมก็ต้องสำรองจ่ายก่อน ค่าฝากรวม3ไตรมาสเบิกได้แค่1000 บาทไม่รวมค่าคลอด

แม่ใช้สิทธิบัตรทองเลยค่ะ ฝากที่โรงพยาบาลเสีย30บาท ฝากอนามัยฟรีคะ ค่าคลอดก็เสีย30บาท ถ้ามียานอกเหนือบัญชีก็เสียเพิ่มไม่ถึง1000คะ

บ้านนี้ฝากคลินิกตอน8วีค มีตรวจเลือด ยาบำรุง 2350ค่ะ เดือนต่อไป 850 ช่วงที่หมอนัดเดือนละ2ครั้ง จะ750ค่ะ มีซาวทุกเดือนเลย

บ้านนี้ครั้งแรก 20,000+ ค่ะ รพ.เอกชน แต่ตรวจละเอียดเลยรอบเดียว ค่ะ ตรวจ nifty แล้วรู้เพศเลยตอน 13w

ถ้ามีประกันสังคม :แนะนำฝากที่โรงพยาบาลประกันสังคมนั้นเลยค่ะ #ไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยค่ะ

4y trước

ไม่มีประกันสังคมค่ะ

เราฝาก รพ. รัฐ ฟรีค่ะ เจาะเลือดก็ฟรีค่ะ ฝากตอน 6w ตอนนี้ 10w แล้วค่ะ

ของเราฟรีค่ะ แล้วแต่ที่แล้วแต่โรงบาล แล้วแม่อยู่แถวไหนล่ะค่ะ?

4y trước

จรัญสนิทค่ะ

รพ.รัฐทั่วประเทศฝากฟรีคะ เสียค่ายาบำรุง 2-3ร้อย